VietJet Air xác lập Kỷ lục Thế giới với mô hình máy bay bằng vàng nặng 1 kg

03-03-2017

(Kyluc.vn) Theo thông tin mới nhất từ Liên minh Kỷ lục Thế giới, Công ty Cổ phần Hàng không VietJet - VietJet Air vừa chính thức xác lập Kỷ lục Thế giới với “Mô hình máy bay bằng vàng lớn nhất thế giới”.

VietJet là hãng hàng không thế hệ mới, thuộc sở hữu tư nhân đầu tiên được thành lập tại Việt Nam, do Bộ trưởng Bộ Tài chính Việt Nam cấp phép hoạt động vào năm 2007. Vietjet nổi tiếng trên toàn thế giới và được đông đảo hành khách yêu mến bởi nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn và rất nhiều hoạt động giải trí thú vị.

 

 

Để phục vụ chương trình khuyến mãi mang tên “Săn máy bay vàng, đón ngàn niềm vui”, VietJet đã thực hiện một mô hình máy bay bằng vàng để tri ân những khách hàng đã tin tưởng VietJet trong việc lựa chọn những chuyến bay từ những ngày đầu thành lập và tượng trưng cho những trải nghiệm thú vị mà VietJet mang đến cho hành khách.

 

 

Mô hình máy bay được mô phỏng theo máy bay Airbus A321 có tỷ lệ: 1/100 so với máy bay thật, được tạc và chạm nổi từ vàng, một số chi tiết được khắc từ kim cương tinh tế cùng họa tiết dập nổi trên thân máy bay. Đặc biệt, logo chúc mừng Vietjet 5 năm tuổi được điêu khắc chạm tinh xảo với 234 viên kim cương tự nhiên.  Mô hình máy bay dài 44,5 cm, sải cánh 34,1 cm, cao 12,1cm (từ thân cho đến tận cùng đuôi máy bay) với chất liệu Vàng YG 18K, có cân nặng 1142,89 grs. Được biết mô hình máy bay này do Tập đoàn Doji thiết kế và chế tác.

 

 

Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới đã xác nhận đây là Mô hình máy bay bằng vàng đầu tiên. Dự kiến Liên minh Kỷ lục Thế giới sẽ ủy quyền cho Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập đến VietJet Air vào ngày 07/3 tới tại TP.Hồ Chí Minh.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (Nguồn: WordKings)