Thiên đường thú Vinpearl Safari Phú Quốc lập Kỷ lục Thế giới

20-04-2024

(Kyluc.vn) Chiều ngày 20/4/2024 tại Quảng trường biển, Grand World Phú Quốc, được sự ủy quyền từ Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), Đại diện Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã chính thức trao bằng Kỷ lục Thế giới đến Công ty Cổ phần Vinpearl Vinpearl. Theo đó, Safari Phú Quốc được ghi nhận là "Safari trên đảo đa dạng loài với số lượng cá thể động vật nhiều nhất trên thế giới”.

 

THẾ GIỚI ĐỘNG VẬT MUÔN MÀU Ở VINPEARL SAFARI PHÚ QUỐC

Công viên Chăm sóc và Bảo tồn Động vật Vinpearl Safari Phú Quốc là một vườn thú ở Gành Dầu, đảo Phú Quốc, Kiên Giang, Việt Nam. Công viên được VinGroup đầu tư và khai trương ngày 24 tháng 12 năm 2015 và nhanh chóng trở thành một điểm đến không thể bỏ qua tại hòn đảo Phú Quốc xinh đẹp.

Vinpearl Safari Phú Quốc – Thiên đường thế giới động vật bán hoang dã.

Với diện tích rộng lớn lên tới 380ha, đây không chỉ là một công viên giải trí thông thường, mà còn là một ốc đảo bảo tồn, quy tụ hơn 4.000 cá thể thuộc hơn 200 loài động vật khác nhau. Trong đó có hổ Bengal, sư tử, tinh tinh, đười ươi, khỉ mặt chó, tê giác trắng, voi châu Á, hươu cao cổ, linh dương sừng thẳng Ả Rập, gấu chó, gấu ngựa, hà mã, ngựa vằn, vượn cáo...

Nơi đây hiện là nhà của hơn 4.000 cá thể của hơn 200 loài động vật khác nhau trên diện tích 380ha.

 

Vinpearl Safari Phú Quốc gồm 2 phân khu lớn: Khu vườn thú mở (Khu Open Zoo)Khu vực bán hoang dã (khu Safari). Mỗi phân khu trong công viên là một hệ sinh cảnh khác nhau đảm bảo phù hợp với tập tính sinh học của từng loài. Du khách sẽ được trải nghiệm Công viên động vật hoang dã bằng xe chuyên dụng theo phương thức vô cùng thú vị, “người nhốt, động vật thả tự do”.

Tại Khu vườn thú mở, du khách được ngắm nhìn các động vật trong không gian chuồng mở, chỉ cách động vật bằng các hào nước hoặc hàng rào tầm vừa.

Khu bán hoang dã, khách ngắm nhìn các loài động vật đi lại tự do qua xe buýt theo kiểu "người nhốt thú thả".

 

Bên cạnh hai phân khu chính, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có các phân khu chức năng khác như: Khu chuồng cách ly kiểm dịch, khu phố mua sắm sản phẩm du lịch và bệnh viện thú y. Với mục tiêu chăm sóc và bảo tồn động vật không chỉ tại Việt Nam mà còn cho khu vực, bệnh viện thú y Vinpearl Safari hiện quy tụ nhiều chuyên gia thú y và chăm sóc động vật hoang dã hàng đầu trong nước và quốc tế đến từ Nam Phi, Australia, Ấn Độ,…

 

Đoàn đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tham quan tại Vinpearl Safari Phú Quốc. (Ảnh: VietKings)

 

Ngoài chăm sóc và bảo tồn động vật, Vinpearl Safari Phú Quốc còn có chương trình biểu diễn chim thông qua các đặc tính tự nhiên của sinh vật để mang đến những kiến thức cho khách hàng về tập tính nổi bật của các loài. Ngoài ra còn có các hoạt động tương tác và cho động vật ăn tại khu vực hươu cao cổ, lạc đà và voi châu Á.

VINPEARL SAFARI PHÚ QUỐC ĐÓN NHẬN KỶ LỤC THẾ GIỚI

Tại sự kiện, dưới sự ủy quyền của Hội đồng Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings), Đại diện Lãnh đạo Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã tham dự để vinh danh Kỷ lục Thế giới cho Công ty Cổ phần Vinpearl.

Toàn cảnh sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

Chương trình văn nghệ đặc sắc đến từ các nền văn hóa của các quốc gia khác nhau trên thế giới. (Ảnh: VietKings)

 

Tham gia sự kiện, về phía TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam có sự hiện diện của Ts.Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, ông Hoàng Thái Tuấn Anh - Tổng thư ký Tổ chức Kỷ lục Đông Dương, Trưởng đại diện Miền Bắc Tổ chức Kỷ lục Việt Nam và bà Nguyễn Thị Tường Vân - Phó Tổng thư ký kiêm Trưởng ban Quốc tế Tổ chức Kỷ lục Việt Nam.

Đại diện Lãnh đạo TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam tham gia sự kiện. (Ảnh: VietKings)

Sau quá trình kiểm tra hồ sơ đăng ký và thẩm định trực tiếp từ đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) đã chính thức công nhận Kỷ lục Thế giới đến Công ty Cổ phần Vinpearl với nội dung “Đơn vị sở hữu Vinpearl Safari Phú Quốc - Safari trên đảo đa dạng loài với số lượng cá thể động vật nhiều nhất Thế giới”. 

Nguyễn Thị Tường Vân công bố Thư Ủy quyền từ Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings). (Ảnh: VietKings)

 

Ts.Thang Văn Phúc - nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam là đại diện được WorldKings ủy quyền để trao bằng Kỷ lục Thế giới đến đại diện Công ty Cổ phần Vinpearl. (Ảnh: VietKings)

Sự ra đời của Vinpearl Safari Phú Quốc đã tạo thêm cho du lịch Phú Quốc một điểm nhấn ấn tượng, góp phần đưa Phú Quốc trở thành hòn đảo du lịch nổi danh khu vực và thế giới. Đây là một trong những nỗ lực của Tập đoàn Vingroup để góp phần thúc đẩy du lịch Phú Quốc.


Tường Vân - Huỳnh Như (VietKings)