WorldKings công bố top 50 giải thưởng nổi tiếng thế giới - Giải thưởng Deming (phần 11 - Giải thưởng về quản lý và kinh doanh)

19-03-2016

(WorldKings) Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa chính thức công bố Top 50 giải thưởng nổi tiếng thế giới. Top 50 giải thưởng nổi tiếng thế giới này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

 

Deming là một giải thưởng mang chất lượng quốc tế dành cho các cá nhân cũng như những đóng góp của họ trong lĩnh vực Quản lý Chất lượng Toàn diện (TQM) và cả các doanh nghiệp thực hiện đầy đủ và đạt chuẩn TQM. Đây là giải thưởng uy tín và lâu đời nhất được công nhận rộng rãi trên thế giới.

 

W.Edwards Deming và câu nói bất hủ: "Chất lượng là  tự trọng của mọi tài nghệ".

 

Giải thưởng được thành lập vào năm 1951 để tôn vinh W.Edwards Deming, ông đã có đóng góp rất lớn trong sự phát triển của việc kiểm soát chất lượng thống kê của Nhật Bản sau Thế Chiến thứ II. Những lời dạy của ông đã giúp nước Nhật tạo nền tảng và hình ảnh về một quốc gia có chất lượng sản phẩm được công nhận là tốt nhất thế giới ngày nay. Chính vì vậy mà ban đầu, giải thưởng chỉ dành cho những công ty Nhật Bản có tiến bộ vượt bậc trong việc cải thiện chất lượng. Qua nhiều năm tháng dần phát triển, dưới sự hướng dẫn của Liên minh các nhà khoa học và kỹ sư Nhật Bản (JUSE), giải thưởng được mở rộng cho những công ty không phải của người Nhật  và những cá nhân có đóng góp cho sự tiến bộ về chất lượng.

 

Giải Deming được trao vào năm 2015.

 

Lễ trao giải được phát sóng mỗi năm trên kênh truyền hình  quốc gia của Nhật Bản với ba hạng mục trao giải, bao gồm: Giải Deming dành cho cá nhân và giải Deming Ứng dụng và giải Deming cho các doanh nghiệp.


Hạnh Thảo - WORLDKINGS.ORG

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ