WorldKings giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng thế giới - (P10) - Sản phẩm nghệ thuật Thổ dân - Canada

22-06-2016

(WorldKings) Theo thông tin mới nhất, Liên minh Kỷ lục Thế giới (World Records Union – WorldKings) vừa giới thiệu Top 50 quà lưu niệm nổi tiếng của các quốc gia trên thế giới. Top 50 quà lưu niệm này sẽ lần lượt được Ban biên tập Cổng thông tin điện tử Kyluc.vn trân trọng giới thiệu đến độc giả.

10. Sản phẩm nghệ thuật thổ dân Canada

 

Đất nước Canada

 

Canada  là quốc gia có diện tích lớn thứ hai trên thế giới, và nằm ở cực bắc của Bắc Mỹ. Lãnh thổ Canada trải dài từ Đại Tây Dương ở phía đông sang Thái Bình Dươngở phía tây, và giáp Bắc Băng Dương ở phía bắc. Về phía nam, Canada giáp với Hoa Kỳ liền kề; về phía tây bắc, Canada giáp với tiểu bang Alaska của Hoa Kỳ. Ở phía đông bắc của Canada là đảo Greenland thuộc Vương quốc Đan Mạch. Ở ngoài khơi phía nam đảo Newfoundland của Canada có quần đảo Saint-Pierre và Miquelon thuộc Pháp. Biên giới chung của Canada với Hoa Kỳ về phía nam và phía tây bắc là đường biên giới dài nhất thế giới.

 

Những thổ dân Canada.

 

Nhiều dân tộc Thổ dân cư trú tại lãnh thổ nay là Canada trong hàng thiên niên kỷ. Vào thời điểm người châu Âu thiết lập các khu định cư đầu tiên, dân số thổ dân Canada được ước tính là từ 200.000 đến hai triệu, còn Uỷ ban Hoàng gia Canada về Sức khỏe Thổ dân chấp nhận con số 500.000. Chính vì vậy mà Canada có những nét văn hóa đặc sắc và độc đáo mang âm hưởng thổ dân (Aboriginal) Canada và người Inuit. 

 

Búp bê thổ dân

 

Khi đến Canada, du khách có rất nhiều lựa chọn về những sản phẩm mang phong cách nghệ thuật thổ thân để làm quà lưu niệm. Từ những bức tranh, chiếc nhẫn, túi xách, cái đĩa ... v.v....đều mang hơi thở của nghệ thuật thổ dân đã đem lại cho du khách sự lựa chọn phong phú.

 

Chiếc đĩa với các họa tiết nghệ thuật Thổ dân.

 

Chiếc ví được trang trí những họa tiết nghệ thuật Thổ dân.

 

 

 


Hạnh Thảo - Tổng hợp (Theo WorldKings.org - Nguồn hình: Internet)