[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.165) Cá cờ Ấn Độ: Loài cá bơi nhanh nhất

13-07-2021

(WorldKings.org – Kyluc.vn) Cá cờ Ấn Độ (Tên khoa học: Istiompax indica) là một loài cá cờ được tìm thấy ở các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới của Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. Với tốc độ bơi cao nhất được ghi nhận là 129km/h, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Black Malin là “Loài cá bơi nhanh nhất”.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục thế giới (World Records Institute – WRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/719/2021/No.175, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Cá cờ Ấn Độ là “Loài cá bơi nhanh nhất” vào ngày 13 tháng 7 năm 2021. 

Tốc độ bơi của loài cá này đã được ghi nhận là cao tới 129 km/h. Loài này chủ yếu được tìm thấy ở Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Các khu vực nhiệt đới và cận nhiệt đới thuận lợi cho sự sinh sống của loài cá này. Cá cờ Ấn Độ là một trong những loài lớn nhất trong số các loài cá cờ và cá xương.

Cá cờ Ấn Độ đen được đánh giá cao; do đó chúng được đánh bắt vì lý do thương mại. Chế độ ăn chính của loài cá này bao gồm động vật chân đầu và các loài cá nhỏ khác nhau. Ngoài khơi bờ biển Úc, loài cá cờ Ấn Độ hầu hết bị bắt gặp khi có ánh trăng. Loài cá này chủ yếu cư trú ở các vùng biển ấm hơn như Vịnh California, và chủ yếu dọc theo các bờ biển hơn là ở các vùng biển sâu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)