[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến của Thế giới (P.166) Nhà hàng Ithaa: Nhà hàng hoàn toàn bằng kính dưới biển đầu tiên trên thế giới

15-07-2021

(WorldKings.org – Kyluc.vn) Nhà hàng Ithaa là nhà hàng phục vụ ẩm thực Maldives kết hợp đương đại với ảnh hưởng của phương Tây và châu Á. Khai trương vào năm 2005 với tư cách là nhà hàng hoàn toàn bằng kính dưới biển đầu tiên trên thế giới , Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Nhà hàng Ithaa là “Nhà hàng hoàn toàn bằng kính dưới biển đầu tiên trên thế giới”.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục châu Á (Asia Records Institute – ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/720/2021/No.176, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Nhà hàng Ithaa là “Nhà hàng hoàn toàn bằng kính dưới biển đầu tiên trên thế giới ” vào ngày 15 tháng 7 năm 2021.

Maldives là một quốc gia của nhiều cái nhất theo đa phương diện. Nổi tiếng với những khu nghỉ dưỡng 5 sao thiên đường quanh dòng nước trong xanh với hệ sinh thái động vật biển phong phú cùng ẩm thực thượng hạng. Maldives mang lại những trải nghiệm tốt nhất và độc đáo nhất, điển hình như là ăn uống. Chính vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi quốc gia này có xây dựng nhà hàng mang tên Ithaa – giữ kỷ lục là nhà hàng bằng kính nằm dưới biển đầu tiên trên thế giới – tọa lạc tại đảo Conrad Maldives Rangali, một đảo nghỉ dưỡng 5 sao ở Đảo san hô Nam Ari thuộc Maldives.

Khai trương vào năm 2005, Ithaa (có nghĩa là 'mẹ của ngọc trai' trong tiếng Dhivehi, tiếng địa phương) mặc dù có thực đơn bữa ăn khá đắt đỏ, nhưng giá cả vô cùng phải chăng cho một bữa tối dưới nước. Giá có thể dao động khoảng $ 120 US cho bữa trưa dành cho khách tại khách sạn. Nhà hàng phục vụ ẩm thực Maldives kết hợp đương đại với ảnh hưởng của phương Tây và châu Á. 

Là nhà hàng thuộc loại này đầu tiên trên thế giới, Ithaa đạt đủ tiêu chuẩn của một nhà hàng hạng sang. Nằm dưới mực nước biển năm mét, nhà hàng có tầm nhìn 180 độ ra toàn cảnh sinh vật biển, du khách có thể ngắm nhìn khu vườn san hô xung quanh và quan sát cá mập, cá và rùa bơi tung tăng trong khi nhấm nháp ly cocktail và thưởng thức bữa tối.

Thực đơn nhà hàng bao gồm bảy món, vì vậy du khách có thể thưởng thức nhiều vị khác nhau, từ trứng cá muối đến gan ngỗng và từ bánh tart tôm đến bít tết cao cấp. Du khách không nên bỏ lỡ món pho mát và rượu vang, vì nhà hàng Ithaa Undersea cũng có tới 100 loại pho mát ngon nhất thế giới và sở hữu một hầm rượu dưới biển với hơn 20.000 chai rượu vang ngon nhất. Không có gì ngạc nhiên khi nhà hàng này đã nhận được nhiều giải thưởng như “Nhà hàng toàn cầu của năm” vào năm 2017.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)