[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.167) Ethel L. Dupar’s Fragrant Garden: Vườn "mùi hương" đầu tiên được thiết kế cho người khiếm thị

17-07-2021

(WorldKings.org – Kyluc.vn) Được thành lập vào năm 1973, khu vườn hoàn toàn có thể sử dụng ghế lăn để ra vào. Ethel L. Dupar’s Fragrant Garden nằm phía sau cơ sở ở Seattle và được thiết kế dành riêng cho những người khiếm thị hoặc khiếm thính. Với hơn sáu mươi loại cây có mùi thơm khác nhau thu hút cả khứu giác và xúc giác, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Fragrance Garden là “Vườn “mùi hương” đầu tiên được thiết kế cho người khiếm thị”.

Căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục châu Mỹ (America Records Institute – AFRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/721/2021/No.177, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Ethel L. Dupar’s Fragrant Gardenlà “Vườn “mùi hương” đầu tiên được thiết kế cho người khiếm thị” vào ngày 17 tháng 7 năm 2021.

Ethel L. Dupar’s Fragrant Garden nằm phía sau cơ sở ở Seattle và được thiết kế dành riêng cho những người khiếm thị hoặc khiếm thính, với hơn sáu mươi loại cây có mùi thơm khác nhau thu hút cả khứu giác và xúc giác.

Được thành lập vào năm 1973, khu vườn hoàn toàn có thể sử dụng ghế lăn để ra vào. Được xây dựng tách biệt khỏi môi trường công nghiệp sản xuất, khu vườn mang đến không gian thư giãn dễ chịu cho nhân viên.

Khu vườn có một hoạt động bổ sung cho những nhân viên muốn tìm hiểu thêm về các loại cây và cách làm vườn tại nơi đây. Những lợi ích về sức khỏe của những khu vườn là điều hiển nhiên, với các nghiên cứu cho thấy rằng dành thời gian trong vườn có thể làm giảm huyết áp, tăng cường hệ miễn dịch và giảm mức độ căng thẳng ngay lập tức. Đối với một người khiếm thị sống trong một thế giới có thị giác, bất cứ thứ gì có thể làm giảm căng thẳng đều là một lợi ích rõ ràng.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings)


Kiến Trung - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)