[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến Thế giới (P.294) Gennaris (Úc): Hệ thống thị giác sinh học đầu tiên trên thế giới

17-05-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Gennaris hoạt động bằng cách cho phép truyền thông điệp từ võng mạc đến trung tâm th��� giác của não bằng cách bỏ qua các dây thần kinh thị giác bị tổn thương. Vào ngày 17 tháng 05 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Gennaris là “Hệ thống thị giác sinh học đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 17/05/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Úc (Australia Records Institute - AURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/848/2022/No.304, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Gennaris là Hệ thống thị giác sinh học đầu tiên trên thế giới.

Các nhà khoa học từ khắp nơi trên thế giới đã và đang làm việc để phát triển một phương pháp điều trị mù lòa. Tuy nhiên, nhiều công nghệ sinh học khác nhau đã được phát hiện nhưng chúng không thể hỗ trợ người mù trên quy mô lớn.

Ảnh minh hoa

Nhóm nghiên cứu của Đại học Monash tuyên bố đã phát triển một phương pháp cho phép người mù có thể nhìn thấy lại. Họ cho rằng đây là con mắt sinh học đầu tiên trên thế giới. Hệ thống thị giác sinh học ‘Gennaris’, một mắt giả, đã được phát triển trong gần một thập kỷ. Nó hoạt động bằng cách cho phép truyền thông điệp từ võng mạc đến trung tâm thị giác của não bằng cách bỏ qua các dây thần kinh thị giác bị tổn thương.

Người dùng sẽ phải đội một chiếc mũ bảo hiểm được chế tạo đặc biệt có gắn camera và bộ phát không dây. Các tín hiệu từ bộ thu nói trên được nhận bởi một bộ gạch 9 mm cấy vào não.

Phần máy ảnh chụp cảnh và gửi nó đến bộ xử lý thị giác, lớn bằng điện thoại thông minh và cảnh đó được xử lý để lấy thông tin cần thiết. Tiếp theo, thông tin đã xử lý được chuyển đến mạch điện phức tạp bên trong ô được cấy ghép, thông qua bộ phát không dây. "Điều này sẽ chuyển đổi dữ liệu thành một dạng xung điện, sẽ kích thích não bộ thông qua các vi điện cực mỏng như sợi tóc," nó được giải thích bởi trường đại học.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org) 


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)