[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.301) Surf Snowdonia (Wales): Hồ lướt sóng nhân tạo thương mại đầu tiên trên thế giới

02-06-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Surf Snowdonia là một công viên mạo hiểm kết hợp với hồ lướt sóng nhân tạo thương mại đầu tiên trên thế giới tại Dolgarrog, phía bắc xứ Wales. Vào ngày 02 tháng 06 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Surf Snowdonia là “Hồ lướt sóng nhân tạo thương mại đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 02/6/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/855/2022/No.311, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Surf Snowdonia là “Hồ lướt sóng nhân tạo thương mại đầu tiên trên thế giới”.

Surf Snowdonia có một hồ bơi nước ngọt chứa cơ chế tạo sóng, do Tập đoàn Leitner sản xuất và dựa trên nguyên mẫu được xây dựng tại San Sebastián, Tây Ban Nha, bởi công ty Wavegarden của Tây Ban Nha. Hồ có một phần móng có thể tạo ra 3 loại sóng có kích thước khác nhau với tốc độ mỗi sóng một phút, được Tập đoàn Leitner tuyên bố đây là làn sóng lướt sóng nhân tạo dài nhất trên thế giới.

Hồ bơi dài 300 mét và rộng 110 mét, chứa tổng cộng sáu triệu gallon nước. Một cơ chế tạo sóng hình bông tuyết hai hướng được điều khiển bằng dây cáp giữa hai tháp trung tâm, di chuyển hồ bơi lên xuống trên một đường ray ba ray giúp tạo sóng. Các loại máy móc dưới nước được bao phủ bởi một màn chắn bằng thép không gỉ để bảo vệ cho người lướt sóng khỏi bất kỳ bộ phận chuyển động nào, tuy vậy chúng không làm suy giảm năng lượng của những con sóng.

Nước trong hồ đa phần là nước mưa được thu thập từ các hồ chứa Snowdonia, được làm sạch và tuần hoàn mỗi 24 giờ bằng các chất làm sạch bằng tia cực tím để nước không có clo.

Khi tới đây, những người khách có thể chọn học các bài học lướt sóng với các hướng dẫn viên chuyên nghiệp, trải nghiệm lướt sóng và thưởng thức các tiện nghi khác như nhà nghỉ, khách sạn, spa, tiệc nướng, v.v

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (worldkings.org)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)