[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến Thế giới (P.306) Mayflower 400 (Anh): Tàu biển tự hành trang bị công nghệ AI đầu tiên trên thế giới

14-06-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Bắt đầu hoạt động vào ngày 15 tháng 5 năm 2021, Tàu Mayflower 400 được hỗ trợ bởi Trí tuệ nhân tạo (AI) và năng lượng của Mặt trời thông qua bảng điều khiển năng lượng mặt trời. Chuyến hành trình bắt đầu vào năm 2020, để đánh dấu kỷ niệm 400 năm chuyến đi của chiếc Mayflower đầu tiên, đưa những người định cư từ Anh đến Bắc Mỹ. Vào ngày 14 tháng 06 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Mayflower 400 là “Tàu biển tự hành trang bị công nghệ AI đầu tiên trên thế giới”.

 

 

Ngày 14/06/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/860/2022/No.316, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Mayflower 400 là tàu biển tự hành trang bị công nghệ AI đầu tiên trên thế giới.

Mayflower 400 là chiếc tàu tự hành được quản lý bằng trí thông minh nhân tạo đầu tiên trên thế giới đi trên một chuyến hành trình xuyên Đại Tây Dương. Nó theo dõi các loài động vật có vú sống dưới nước, phân tích nhựa trong nước và nghiên cứu ô nhiễm môi trường biển. Kích thước của chiếc tàu ở mwusc trung, dài 15 m và nặng 9 tấn.

Tàu Mayflower 400 được trang bị một thuyền trưởng thông minh bằng AI, sáu máy ảnh công nghệ cao và radar đã được huấn luyện với dữ liệu âm thanh để tránh va chạm, điều chỉnh hành trình, phát hiện động vật biển và thu thập thông tin về quần thể động vật sống dưới nước.

Con tàu cũng có thể lắng nghe tiếng cá voi bằng một hydrophone tự kích hoạt. Hiện tại, tàu được huấn luyện để xử lý sóng cao 50 mét. Tàu tự hành Mayflower 400 mang lại lợi thế cho các nhà khoa học trong việc khám phá vùng biển động vì con tàu sẽ không có người lái.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)