[WORLDKINGS] Hành trình tìm kiếm những kỷ lục bất biến Thế giới (P.308) Tecla (Ý): Ngôi nhà được in 3D từ đất đầu tiên trên thế giới

18-06-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Mario Cucinella Architects và Wasp, công ty in 3D hàng đầu của Ý, đã hoàn thành ngôi nhà đầu tiên được in 3D từi đất thô. Quá trình tạo ra Tecla (viết tắt của công nghệ và đất sét) bền vững về mặt sinh thái và thân thiện với môi trường do sản xuất không có chất thải và không cần vận chuyển vật liệu đến địa điểm vì ngôi nhà chỉ sử dụng nguồn đất địa phương. Vào ngày 16 tháng 06 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Tecla là “Ngôi nhà được in 3D từ đất đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 18/06/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/862/2022/No.318, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Tecla là ngôi nhà được in 3D từ đất đầu tiên trên thế giới.

 

 

Mario Cucinella Architects và Wasp, công ty in 3D hàng đầu của Ý, đã hoàn thành ngôi nhà đầu tiên được in 3D từ đất thô. Quá trình tạo ra Tecla (viết tắt của công nghệ và đất sét) bền vững về mặt sinh thái và thân thiện với môi trường do sản xuất không có chất thải và không cần vận chuyển vật liệu đến địa điểm vì nó sử dụng đất địa phương. Chỉ mất 200 giờ cho nhiều máy in để tạo ra nguyên mẫu ngôi nhà rộng 60 mét vuông ở Ravenna, Ý.

Thiết kế của ngôi nhà trông giống như hang động, có vẻ như cổ xưa và được chạm khắc ngoài tự nhiên, mâu thuẫn trực quan với công nghệ tiên tiến đằng sau nó. Đây là cách làm điển hình của Cucinella là tập trung vào kiến ​​trúc “nhân đạo”, sự giao thoa giữa thế giới thủ công truyền thống và công nghệ cao. Cucinella nói trong một tuyên bố: “Tính thẩm mỹ của ngôi nhà này là kết quả của nỗ lực kỹ thuật và vật chất,“ đó không phải là một cách tiếp cận duy nhất về mặt thẩm mỹ. Đó là một hình thức trung thực, một hình thức chân thành. ”

Kiến trúc sư đã nghiên cứu cách hình dạng của một tòa nhà có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của nó, liên quan đến khí hậu và vĩ độ của nó; và thành phần vật liệu của tòa nhà có thể giúp cách nhiệt và thông gió như thế nào. Hình dạng và các đường gờ bên ngoài cũng tạo nên sự cân bằng về cấu trúc của ngôi nhà.

Bên trong là khu vực sinh hoạt, nhà bếp và phòng ngủ, với một số đồ nội thất được tích hợp vào cấu trúc và các đồ vật độc lập khác được thiết kế để tái chế hoặc tái sử dụng. Tòa nhà được làm từ 350 lớp đất dày 12mm và 60 mét khối vật liệu tự nhiên với mức tiêu thụ trung bình dưới 6kW.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)