[WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.315) Ice Arena (Úc): Dốc trượt tuyết trong nhà trên tuyết nhân tạo đầu tiên trên thế giới

05-07-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) IceArenA, nằm tại khu vực Thebarton, thành phố Adelaide, bang Nam Úc lần đầu tiên mở cửa vào ngày 17 tháng 9 năm 1981 với tên gọi Ice Arena. Vào cuối năm 1986, trung tâm này đóng cửa để xây dựng dốc trượt tuyết trong nhà đầu tiên và mở cửa trở lại vào năm 1987 với tên gọi Mt Thebarton Snow and Ice. Vào ngày 05 tháng 07 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Ice Arena là “Dốc trượt tuyết trong nhà trên tuyết nhân tạo đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 05/07/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Úc (Australia Records Institute - AURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/869/2022/No.325, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Ice Arena là dốc trượt tuyết trong nhà trên tuyết nhân tạo đầu tiên trên thế giới.

 

 

IceArenA, nằm tại khu vực Thebarton, thành phố Adelaide, bang Nam Úc lần đầu tiên mở cửa vào ngày 17 tháng 9 năm 1981 với tên gọi Ice Arena. Vào cuối năm 1986, trung tâm này đóng cửa để xây dựng dốc trượt tuyết trong nhà đầu tiên trên thế giới và mở cửa trở lại vào năm 1987 với tên gọi Mt Thebarton Snow and Ice, nơi được cho là dốc trượt tuyết trong nhà đầu tiên trên thế giới trên tuyết nhân tạo.

Trung tâm đã được đổi tên thành Snowdome Adelaide. Gần đây nhất, sau khi Ski Slope bị đóng cửa vào năm 2005, việc đổi tên cuối cùng thành IceArenA đã được thông qua. IceArenA là cơ sở trượt băng hàng đầu của Nam Úc nằm cách Trung tâm Thương mại Adelaide chỉ vài phút.

 

 

Địa điểm cung cấp nhiều hoạt động khác nhau bao gồm các bài học khúc côn cầu trên băng, các bài học trượt băng, các buổi chơi trên tuyết, trượt băng trong kỳ nghỉ học, tiệc sinh nhật, các buổi trượt băng công cộng. Được biết đây cũng là địa điểm tổ chức của các đội nam và nữ khúc côn cầu trên băng Adelaide Adrenaline.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)