[WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.319) Tsuta Ramen (Nhật Bản): Quán mì ramen đầu tiên thế giới đạt sao Michelin

14-07-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Cửa hàng Mì Soba Nhật Bản có tên “ Tsuta” là một cửa hàng ramen nhỏ, chỉ gồm 9 chỗ ngồi nằm ở Yoyogi, Tokyo. Đây là cửa hàng ramen đầu tiên được trao tặng ngôi sao Michenlin vào tháng 12 năm 2015. Vào ngày 14 tháng 7 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Tsuta Ramen là “Quán mì ramen đầu tiên thế giới đạt sao Michelin”.

Ngày 14/07/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Á (Asia Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/873/2022/No.329, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Tsuta Ramen là “Quán mì ramen đầu tiên thế giới đạt sao Michelin”.

Cửa hàng Japanese Soba Noodles Tsuta được đầu bếp Yuki Onishi mở vào năm 2012 tại Sugamo (Tokyo). Anh đặt tên quán như vậy với ước mơ đưa ramen thành món mì mà đất nước Nhật Bản sẽ tự hào. Ngay sau khi vừa mở quán chưa lâu, quán đã lọt vào danh sách những cửa hàng mới hàng đầu trong bảng xếp hạng Tokyo Ramen of the Year (TRY) hàng năm vào năm 2013. Vào năm 2015, quán mỳ nhỏ 9 chỗ ngồi này đã tạo ra cơn sốt trên toàn thế giới khi thành quán mỳ ramen đầu tiên trên thế giới đạt sao Michelin.

Món ăn thương hiệu ở đây là 'Shoyu Soba' là một món ramen tương, bao gồm thịt gà và hải sản, được giúp trở nên thêm đậm đà và tinh tế hơn nhờ phần nước tương. Sợi mì mỏng với một lát thịt lợn nằm trên, phủ thêm một lớp dầu nấm cục đen đặc trưng của quán. Tất cả các hương vị trong bát kết hợp mang tới cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực đậm đà và sâu sắc nhất.

Chi nhánh nước ngoài đầu tiên của quán được mở vào ngày 6 tháng 11 năm 2016 tại Singapore. Dần dần quán mở rộng các chi nhánh tới nhiều quốc gia trên thế giới và mở các hệ thống bán hàng tự động giải thích bằng tiếng Anh về món ăn và hướng dẫn đặt món dễ dàng giúp khách hàng có thể thưởng thức được món mì được nhận sao Michelin này mà không cần phải xếp hàng quá lâu.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Uyên Nguyễn (Biên tập và sưu tầm) - kyluc.vn (Hình ảnh: internet)