[WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.331) Pulsar P2 (Thụy Sĩ): Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới hiển thị giờ thông qua màn hình điện tử

11-08-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Pulsar P2 có mặt vào năm 1973 và ra mắt công chúng trong cảnh mở đầu của bộ phim Live and Let Die của Roger Moore James Bond.Vào ngày 11 tháng 08 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Pulsar P2 là “Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới hiển thị giờ thông qua màn hình điện tử”.

Ngày 11/08/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - ASRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/885/2022/No.341, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Pulsar P2 là Chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên trên thế giới hiển thị giờ thông qua màn hình điện tử.

Hamilton Watch Company là một nhà sản xuất đồng hồ đeo tay của Thụy Sĩ có trụ sở tại Bienne, Thụy Sĩ. Được thành lập vào năm 1892 với tư cách là một công ty của Mỹ, Công ty Đồng hồ Hamilton chấm dứt hoạt động sản xuất của Mỹ vào năm 1969. Thông qua một loạt vụ mua bán và sáp nhập, Công ty Đồng hồ Hamilton cuối cùng đã được hợp nhất vào Swatch Group, tập đoàn sản xuất và tiếp thị đồng hồ lớn nhất thế giới.

Đồng hồ điện tử kỹ thuật số đầu tiên, một nguyên mẫu Pulsar LED vào năm 1970, được phát triển bởi Hamilton Watch Company và Electro-Data, được sáng lập bởi George H. Thiess. John Bergey, người đứng đầu bộ phận Pulsar của Hamilton, cho biết rằng ông đã lấy cảm hứng để tạo ra một chiếc đồng hồ kỹ thuật số từ chiếc đồng hồ kỹ thuật số của tương lai mà chính Hamilton đã làm cho bộ phim khoa học viễn tưởng năm 1968, 2001: A Space Odyssey. Vào ngày 4 tháng 4 năm 1972, chiếc Pulsar cuối cùng đã sẵn sàng, được làm trong một chiếc vỏ bằng vàng 18 carat và được bán với giá 2.100 đô la. Nó có một màn hình đi-ốt phát quang (LED) màu đỏ.

Pulsar P2 là chiếc đồng hồ đeo tay kỹ thuật số đầu tiên được sản xuất hàng loạt. Nó có mặt vào năm 1973 và ra mắt công chúng trong cảnh mở đầu của bộ phim Live and Let Die của Roger Moore James Bond. Sau đó, nó đã trở thành một xu hướng và được mang bởi các ngôi sao điện ảnh và những người nổi tiếng khác và những người đam mê nghệ thuật cao. P2 có giá 395 USD vào năm 1973, cao hơn Rolex Submariner vào thời điểm đó.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ