[WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.332) Stanford Research Park (Hoa Kỳ): Công viên nghiên cứu đại học đầu tiên trên thế giới

13-08-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Công viên Nghiên cứu Stanford (SRP) được thành lập vào năm 1951 để giải quyết tình hình tài chính khó khăn của trường khi đó. Vào ngày 13 tháng 08 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Stanford Research Park là “Công viên nghiên cứu đại học đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 13/08/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Mỹ (America Records Institute - AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/886/2022/No.342, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Stanford Research Park là công viên nghiên cứu đại học đầu tiên trên thế giới.

Stanford Research Park hay Công viên Nghiên cứu Stanford (SRP) là một công viên công nghệ được thành lập vào năm 1951 như một sáng kiến ​​chung giữa Đại học Stanford và Thành phố Palo Alto. Công viên có hơn 150 công ty, bao gồm Hewlett-Packard, Tesla Motors, TIBCO và VMware; trước đây, nó là trụ sở của các công ty nổi tiếng, bao gồm NeXT Computer của Steve Jobs, Xerox PARC và Facebook. Nó đã được gọi là "động cơ cho Thung lũng Silicon" và "tâm chấn của Thung lũng Silicon".

Công viên có diện tích 700 mẫu Anh (2,8 km²) và có 10 triệu feet vuông bất động sản thương mại trong khu vực xung quanh Đường Page Mill, phía tây nam của El Camino Real và kéo dài ngoài Đường cao tốc Foothill đến Đường Arastradero. Tính đến tháng 1 năm 2018, 140 tòa nhà của công viên có hơn 150 công ty khác nhau và 23.000 nhân viên của họ. Nơi đây hiện là trụ sở của các công ty như Hewlett-Packard, Lockheed Martin, Tesla Motors, Nest, Skype, TIBCO và SAP.

Đại học Stanford và Thành phố Palo Alto đã hợp tác để thành lập công viên, ban đầu được đặt tên là Khu công nghiệp Stanford. Năm 1951, sáng kiến ​​này được cấp phép và 209 mẫu Anh đất đã được giao. Năm 1953, công ty Varian Associates chuyển đến với tư cách là người thuê đầu tiên của công viên.

Tên công viên được đổi vào những năm 1970 thành Công viên Nghiên cứu Stanford từ Khu công nghiệp Stanford để làm nổi bật "trọng tâm hợp tác giữa trường đại học và các công ty công nghệ".

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ