[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.340) Flip the Frog (Hoa Kỳ): Phim hoạt hình màu đầu tiên trên thế giới với âm thanh đồng bộ

01-09-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Flip the Frog là một phim hoạt hình cổ điển của Ub Iwerks từ thời hoàng kim của ngành họa hoạt, 38 phân cảnh ban đầu được sản xuất từ năm 1930-1933 cho Metro-Goldwyn-Mayer (MGM). Đây là phim hoạt hình âm thanh hoàn chỉnh đầu tiên được ghi bằng kỹ thuật Technicolor hai dải. Vào ngày 01 tháng 09 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Flip the Frog là “Phim hoạt hình màu đầu tiên trên thế giới với âm thanh đồng bộ”.

Ngày 01/09/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Mỹ (America Records Institute - AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/894/2022/No.350, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Flip the Frog là phim hoạt hình màu đầu tiên trên thế giới với âm thanh đồng bộ.

Flip the Frog là một nhân vật hoạt hình hoạt hình được tạo ra bởi nhà làm phim hoạt hình người Mỹ Ub Iwerks. Ông đóng vai chính trong một loạt phim hoạt hình do Celebrity Pictures sản xuất và Metro-Goldwyn-Mayer phân phối từ năm 1930 đến năm 1933.  Ub Iwerks là một trong những nhà làm phim hoạt hình đứng sau sự ra đời của chú chuột Mickey khi còn ở Disney.

 

Chú ếch Flip được đang nhảy múa trên lá sen cho đến khi anh ta tiếp đất và lắc người tự khô. Chú ếch đi đến m��t bữa tiệc, nơi cậu ta biểu diễn một điệu nhảy cho khán giả, vô tình leo lên một mạng nhện. Flip cũng biểu diễn song ca, chơi piano cùng với một con chuột (người có nét giống chuột Mickey, mà Iwerks đã đồng sáng tạo với Walt Disney trong những ngày làm việc tại công ty Disney) chơi violin. Họ biểu diễn hai bài hát. Trong bài hát đầu tiên, con chuột bắt đầu khóc, và Flip và cây đàn piano cũng vậy. Bài hát thứ hai khiến Flip bắt đầu ôm cây đàn piano. Phim hoạt hình kết thúc với Flip phá chiếc đàn; cậu ta tung tất cả các phím đàn piano lên không trung, và chúng rơi vào người chú ếch.

Phim hoạt hình Flip the Frog gần như là ví dụ điển hình của hoạt hình từ thời kỳ tiền kiểm duyệt. Một Flip mặt tức giận thường phản ứng với rắc rối bằng một tiếng hét "Chết tiệt!".

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)