[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.368) Androidland (Úc): Cửa hàng bán lẻ Android đầu tiên trên thế giới

05-11-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Vào năm 2011, cửa hàng Android chuyên dụng đầu tiên trên thế giới đã khai trương và được gọi là Androidland. Vào ngày 05 tháng 11 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Androidland là “Cửa hàng bán lẻ Android đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 05/11/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Úc (Australia Records Institute - AURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/922/2022/No.378, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Androidland là cửa hàng bán lẻ Android đầu tiên trên thế giới.

Androidland là một cửa hàng theo chủ đề Android, được tạo ra bởi nhà mạng Telstra phối hợp với Google, trên phố Bourke, Melbourne, Úc, vào tháng 12 năm 2011.

Nguồn: internet

Cửa hàng có chủ đề nhiều màu xanh lá cây, có một số tác phẩm điêu khắc "robot xanh" Android. Trong cửa hàng, Telstra cung cấp cho du khách một khu vực phi thuyền tương tác có tính năng mô phỏng chuyến bay (thông qua phần mềm Google Earth, thiết lập Liquid Galaxy), cũng bao gồm một màn hình lớn để du khách có thể chơi Angry Birds. Nó có các khu vực thơm với bánh gừng và hương thơm cỏ, được gọi là "cỏ Android", để khiến du khách đắm chìm hơn nữa.

Androidland đã được phát triển từ tháng 7 năm 2011. Google Australia đã giúp đào tạo các chuyên gia Android của cửa hàng để có thể hỗ trợ khách truy cập với các thiết bị hiện tại của họ, giúp họ có các thiết bị mới và đề xuất các ứng dụng để cài đặt.

Với tham chiếu đến Android 2.3, Androidland cũng có thêm mùi bánh gừng cộng với mùi cỏ ở bất cứ nơi nào có cỏ. Các hàng và hàng thiết bị cầm tay có sẵn cho bất kỳ ai muốn dùng thử các tiện ích.

Androidland nằm trên 246 Bourke Street ở Melbourne, Úc và nếu điều này giúp thúc đẩy doanh số bán thiết bị Android, Google có thể mở rộng ra nhiều khu vực hơn trên toàn thế giới.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AURI đề cử