[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.370) Loving Vincent (Ba Lan) : Bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ tranh sơn dầu

10-11-2022

(kyluc.vn – worldkings.org) Loving Vincent (thười lượng: 94 phút, 2017) là bộ phim hoạt hình kể về những năm cuối đời của Danh họa Vincent van Gogh. Bộ phim mang những bức tranh của Vincent van Gogh trở nên sống động để kể câu chuyện đáng chú ý của ông. Đây là phim truyện được vẽ hoàn chỉnh bằng tranh sơn dầu đầu tiên trên thế giới. V��o ngày 10 tháng 11 năm 2022, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Loving Vincent là “Bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ tranh sơn dầu”.

Ngày 10/11/2022, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/924/2022/No.380, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Loving Vincent là bộ phim hoạt hình đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn từ tranh sơn dầu.

 

 

Loving Vincent (94 phút, 2017) là bộ phim hoạt hình nói về những năm cuối đời của họa sĩ Vincent van Gogh. Bộ phim mang những bức tranh của Vincent van Gogh trở nên sống động để kể câu chuyện đáng nhớ của ông. Bộ phim được tạo ra bởi BreakThru Films.

BreakThru Films là một công ty sản xuất phim có trụ sở tại Sopot, Ba Lan. Được thành lập vào năm 2002 bởi Hugh Welchman và ban đầu có trụ sở tại Vương quốc Anh. Công ty chủ yếu tập trung vào sản xuất phim ngắn, hoạt hình, phim tài liệu và các chương trình sân khấu trực tiếp nhưng kể từ đó chủ yếu tập trung vào phim truyện.

Ngoài việc phát triển các sản phẩm của riêng họ, BreakThru đã từng là nhà sản xuất Hiệu ứng Hình ảnh cho La Vie En Rose và là nhà phân phối của Vương quốc Anh cho bộ phim hoạt hình năm 2006, Free Jimmy. Phim ngắn năm 2006 của họ Peter and the Wolf đã được trao giải Oscar cho Phim ngắn hoạt hình hay nhất

 

 

Kể từ năm 2012, các bộ phim BreakThru đã được thực hiện tại khu vực ba thành phố của Ba Lan, với quá trình sản xuất chính của Loving Vincent được hoàn thành tại Gdańsk.

Năm 2017, Breakthru Films phát hành Loving Vincent, bộ phim truyện được vẽ hoàn toàn từ tranh sơn dầu đầu tiên trên thế giới, được hoàn thành theo phong cách hội họa của Vincent van Gogh. Quá trình sản xuất ban đầu của bộ phim bắt đầu vào năm 2012 sau khi BreakThru chọn ý tưởng, dựa trên ý tưởng của đạo diễn Dorota Kobiela cho một bộ phim ngắn kể về cuộc đời của Vincent van Gogh qua những bức tranh cảm động của ông.

 

 

Nhóm chế tác Loving Vincent đã dành nhiều năm để dựng lại hơn 120 bức tranh của Vincent vào phim. Mỗi một trong số 65, 000 khung hình của bộ phim là một bức tranh sơn dầu được vẽ bằng tay bởi 125 họa sĩ sơn dầu chuyên nghiệp tại khắp Ba Lan và Hy Lạp.

Cùng với việc tìm kiếm họa sĩ phù hợp và đào tạo họ, quay live action và vẽ thực tế cho bộ phim, dự án đã mất 5 năm để hoàn thành và hoàn thành vào đầu năm 2017. Sau đó, bộ phim được trình chiếu lần đầu tiên tại Liên hoan phim hoạt hình quốc tế Annecy vào tháng 6. 2017. Bộ phim tiếp tục nhận được rất nhiều giải thưởng cũng như các đề cử Oscar, Quả cầu vàng và BAFTA.

 Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)