[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.406) Dug (Thụy Điển): Thương hiệu sữa tươi từ tinh bột khoai tây đầu tiên thế giới

02-02-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Năm 2021, Dug - thương hiệu sản phẩm thay thế sữa thuần chay làm từ khoai tây đầu tiên trên thế giới đã được ra mắt. Sử dụng cơ sở là khoai tây, công thức của công ty khởi nghiệp có chứa protein đậu, maltodextrin, chất xơ rau diếp xoăn, dầu hạt cải và hương liệu tự nhiên. Ngày 02 tháng 02 năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Dug là “Thương hiệu sữa tươi từ tinh bột khoai tây đầu tiên thế giới”.

Ngày 02/02/2023, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/960/2023/No.416, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Dug là thương hiệu sữa tươi từ tinh bột khoai tây đầu tiên thế giới.

Veg of Lund AB là một công ty phát triển thực phẩm. Veg of Lund AB được thành lập vào năm 2016 và có trụ sở chính tại Malmö, Thụy Điển. Công ty sản xuất và bán các loại đồ uống có nguồn gốc thực vật bổ dưỡng, làm no, không gây dị ứng và có hương vị ngon.

 

 

Công ty sản xuất một loại nhũ tương dành cho người ăn chay bao gồm khoai tây và dầu hạt cải. Veg of Lund phát triển My Foodie, một sản phẩm thay thế sữa thực vật và một loại sinh tố bổ dưỡng được dùng như một món ăn nhẹ; súp rau; nước sốt; và một biến thể lợi khuẩn của My Foodie. Công ty bán các sản phẩm My Foodie của mình cho các cửa hàng tạp hóa ở Thụy Điển và Vương quốc Anh.

Vào năm 2021, công ty khởi nghiệp thực phẩm Veg of Lund có trụ sở tại Thụy Điển đã tiết lộ một sản phẩm thay thế sữa mới được làm từ khoai tây trong nỗ lực giảm thiểu tác động khí hậu của các sản phẩm sữa. Khi phát triển giải pháp thay thế mới được quảng cáo là giải pháp thay thế sữa làm từ khoai tây đầu tiên trên thế giới, Veg of Lund đã hợp tác với Giáo sư Eva Tornberg của Đại học Lund.

Các đối tác tuyên bố sản phẩm mới, được gọi là DUG, có hương vị thơm ngon, kết hợp hoàn hảo với đồ uống nóng và thân thiện với môi trường. Veg of Lund tuyên bố rằng trồng khoai tây tiết kiệm đất gấp đôi so với trồng yến mạch và sử dụng ít nước hơn 56 lần so với trồng hạnh nhân, giúp cải thiện hơn nữa hồ sơ bền vững của DUG. Công ty khởi nghiệp nói thêm rằng từ góc độ dinh dưỡng, DUG rất hấp dẫn vì nó được làm giàu với Canxi, Vitamin D, Riboflavin, Vitamin B12 và axit folic.

Ngoài ra, sản phẩm thay thế sữa có tính cạnh tranh cao so với các sản phẩm hiện có vì nó không chứa 14 chất gây dị ứng phổ biến nhất, ít chất béo bão hòa và chứa ít đường.

Trên thực tế, đây là sản phẩm thay thế sữa có nguồn gốc thực vật duy nhất được bổ sung Axit Folic, một chất dinh dưỡng quan trọng khi xét đến đối tượng sử dụng sữa có nguồn gốc thực vật nhiều nhất là phụ nữ trẻ từ 16-34 tuổi.

DUG hiện có 3 biến thể: Barista (pha trộn), Original (vị nguyên bản) và Unsweetened (không đường). Sản phẩm ra mắt trực tuyến và hiện đang được thảo luận với một số nhà bán lẻ tạp hóa.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)