[WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.407) Seattle NFT Museum (Mỹ) : Bảo tàng nghệ thuật NFT đầu tiên trên thế giới

04-02-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Bảo tàng nghệ thuật mã thông báo không thể thay thế (non-fungible token; NFT) đầu tiên trên thế giới đã khai trương tại Seattle vào năm 2022, với mục đích “vén bức màn” về nghệ thuật kỹ thuật số dựa trên Blockchain. Bảo tàng Seattle NFT Museum nhằm mục đích phổ biến đến công chúng về NFT và trưng bày các tác phẩm nghệ thuật của các nghệ sĩ quốc tế và địa phương. Ngày 04 tháng 02 năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Seattle NFT Museum là “Bảo tàng nghệ thuật NFT đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 04/02/2023, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Mỹ (America Records Institute - AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/961/2023/No.417, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Seattle NFT Museum là bảo tàng nghệ thuật NFT đầu tiên trên thế giới.

Giá trị nghệ thuật của hình đại diện 24 pixel do máy tính tạo ra là gì? Và tại sao một tệp JPEG lại có giá trị hơn một bức tranh của Mark Rothko? Đây là tất cả những câu hỏi mà Jennifer Wong và Peter Hamilton, những người sáng lập Bảo tàng Seattle NFT hoàn toàn mới (SNFT), hy vọng sẽ trả lời được khi một trong những bảo tàng mới được mong đợi nhất năm 2022 đã mở cửa.

 

 

Không gian rộng 278 m2 trong khu phố Belltown của Thành phố Emerald, chính thức mở cửa cho công chúng vào ngày 14 tháng 1, được chia thành ba khu triển lãm. Trên mỗi nền tảng, du khách sẽ tìm thấy 30 màn hình hiển thị các tác phẩm nghệ thuật NFT của các nghệ sĩ quốc tế và địa phương.

Người đứng đầu bảo tàng hiện tại là nghệ sĩ Blake Kathryn đến từ Los Angeles, người có phong cảnh 3D tương lai bằng phấn màu đã khiến cô trở thành ngôi sao trong thế giới tiền điện tử. Các tác phẩm khác được trưng bày bao gồm hình đại diện CryptoPunks cực kỳ nổi tiếng của Larva Labs, Chromie Squiggles của Eric Calderon (hay còn gọi là Snowfro), cũng như các tác phẩm của nghệ sĩ chung Tyler Hobbs và một số nghệ sĩ ở Seattle bao gồm Neon Saltwater, Robbie Trevino và nhiếp ảnh gia Charles Peterson đã " đúc "những bức ảnh chưa từng thấy về Nirvana và Kurt Cobain thành NFTs.

Những người sáng lập bảo tàng nói rằng họ hy vọng bảo tàng sẽ giúp mọi người từ mọi nền tảng khác nhau hiểu rõ hơn về NFT và tiềm năng của chúng. Họ thậm chí sẽ có một "nhà quản lý giáo dục" để trả lời bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến NFT hoặc blockchain mà khách hàng của bảo tàng có thể có, theo Travel + Leisure.

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do AMRI đề cử


Thanh Huyền - VietKings (biên tập và nguồn ảnh: internet)