[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.422) Odd Burger (Canada): Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thuần chay đầu tiên thế giới phục vụ drive-through 24/7

11-03-2023

(Kyluc.vn - Worldkings.org) Odd Burger, tiền thân là Globally Local, tự hào là cửa hàng drive-thru thuần chay đầu tiên trên thế giới mở cửa 24 giờ một ngày. Nơi đây có thực đơn bữa sáng cả ngày, đồ ăn nhanh cổ điển, món tráng miệng và món kem mềm thuần chay thơm ngon. Ngày 11 tháng 03 năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Odd Burger là “Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thuần chay đầu tiên thế giới phục vụ drive-through 24/7.”

Ngày 11/03/2023, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Mỹ (America Records Institute - AMRI) và quyết định số WK/USA.INDIA/976/2023/No.432, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố Odd Burger là “Chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thuần chay đầu tiên thế giới phục vụ drive-through 24/7.”

Odd Burger, trước đây là Globally Local, đã trở thành một trong những chuỗi thức ăn nhanh thuần chay đầu tiên trên thế giới khi mở nhà hàng đầu tiên ở London, ON vào năm 2016. Địa điểm thứ hai của nó được mở vào năm 2017 với tư cách là cửa hàng thuần chay 24 giờ đầu tiên trên thế giới, tiếp quản một địa điểm đã đóng cửa của chuỗi thức ăn nhanh nổi tiếng của Canada Harvey's.

 

James McInnes đã thành lập Globally Local vào năm 2014 với tư cách là một tổ chức thuần chay cấp cơ sở mang trái cây và rau hữu cơ từ nông dân địa phương đến tận nhà khách hàng.  Hợp tác với Vasiliki vào năm 2015, cặp đôi này đã phát triển bộ đồ ăn thuần chay, qua đó họ biết được rằng mọi người yêu thích công thức nấu ăn nhanh thuần chay của họ. 

Vào năm 2016, Globally Local đã mang thứ mà ngày nay được gọi là Burger nổi tiếng đến London, Ontario Ribfest, nơi nó đã bán hết sạch do nhu cầu quá lớn. Sự phổ biến của lựa chọn thuần chay này đã tạo nên làn sóng và sự gián đoạn đã thu hút được sự chú ý lớn của giới truyền thông trên khắp Bắc Mỹ.  Xe bán thức ăn đã được ra mắt ngay sau đó, mang thức ăn nhanh thuần chay đến các cộng đồng trên khắp Ontario và nơi khách hàng lũ lượt kéo đến.  

Ngoài việc điều hành một chiếc xe bán đồ ăn, người sáng lập Globally Local, James McInnes, đã mở hai địa điểm ở London vào năm 2017, một trong số đó có dịch vụ drive-thru thuần chay 24 giờ đầu tiên trên thế giới.

Globally Local phục vụ các phiên bản thuần chay của bánh mì kẹp thịt, bao gồm cả Bánh mì kẹp thịt nổi tiếng của họ, một món ăn chơi trên Big Mac, cùng với bánh taco, mì ống và pho mát cũng như khoai tây chiên.

 

Người sáng lập Globally Local, James McInnes, đã mở chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh thuần chay để nhượng quyền trên khắp Canada và Hoa Kỳ. “Chúng tôi không chỉ cố gắng trở thành một nhà hàng. Chúng tôi muốn trở thành một chuỗi thức ăn nhanh toàn cầu,” McInnes nói trong một cuộc phỏng vấn với London Free Press. Triết lý của anh ấy đối với thực phẩm thuần chay rất đơn giản: bằng cách làm cho nó trở nên tiện lợi và quen thuộc - “Những thứ mà mọi người nghĩ rằng bạn không thể có khi bạn là người thuần chay” - sẽ có nhiều người sẵn sàng thử hơn.

Globally Local, ngày nay được đổi tên thành Odd Burger, đã mở địa điểm đầu tiên ở Hoa Kỳ tại NYC, sau đó mở rộng sang Bờ Tây, Nam Hoa Kỳ và khắp Canada.

 

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới (Worldkings.org)

Do AMRI đề cử


Kim Ngân - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)