[TIN SÁNG] [WORLDKINGS] Top 500 những kỷ lục bất biến Thế giới (P.498) MX3D (Hà Lan): Công ty tạo ra cây cầu in 3D bằng thép đầu tiên trên thế giới

05-09-2023

(kyluc.vn – worldkings.org) Năm 2021, công ty MX3D ra mắt công chúng cây cầu đi bộ b��ng thép in 3D đầu tiên trên thế giới bắc ngang một dòng kênh ở Amsterdam. Vào ngày 05 tháng 09 năm 2023, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố MX3D là “Công ty tạo ra cây cầu in 3D bằng thép đầu tiên trên thế giới”.

Ngày 05/09/2023, căn cứ vào đề cử kỷ lục thế giới từ Viện Kỷ lục Châu Âu (Europe Records Institute - EURI) và quyết định số WK/USA.INDIA/1052/2023/No.508, Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) chính thức công bố MX3D là Công ty tạo ra cây cầu in 3D bằng thép đầu tiên trên thế giới.

Ảnh: Internet

Cầu MX3D được xây dựng bởi bốn robot công nghiệp tiêu chuẩn. Mỗi cánh tay robot được trang bị một mỏ hàn dùng gán kết kết cấu của cây cầu thành từng lớp, với tổng cộng hơn 4,5 tấn thép không gỉ được sử dụng. Mất hơn ba năm để thiết kế và xây dựng, cây cầu đã chính thức được khai trương bởi Nữ hoàng Máxima của Hà Lan (và cây cầu hiện cho phép những người đi bộ và đi xe đạp hàng ngày lưu thông).

Ảnh: Internet

Bên cạnh việc là minh chứng cho tiềm năng của những cây cầu với kiến ​​trúc in 3D, thiết kế của nhóm còn thể hiện tính hiệu quả của việc sử dụng vật liệu. Bằng cách sử dụng ít vật liệu hơn, các cấu trúc trong tương lai sử dụng một hệ thống tương tự có thể nhẹ hơn và thân thiện với môi trường hơn. Cầu MX3D là cây cầu đầu tiên thuộc loại này, nhưng nó có thể cung cấp kiến ​​thức quý giá cho các cấu trúc in 3D trong tương lai.

Ảnh: Internet

Theo Liên minh Kỷ lục Thế Giới

Do EURI đề cử


Nhựt Bình - Vietkings (sưu tầm và biên dịch) (nguồn ảnh: internet)