26 năm Tập đoàn Mai Linh: Hơn 100 "chuyến xe kỳ diệu" được ghi nhận Kỷ lục Việt Nam

13-07-2019

KYLUC.VN - Ngày 12/7/2019, Tập đoàn Mai Linh đã long trọng tổ chức lần sinh nhật thứ 26 với chủ đề "Những chuyến xe kỳ diệu". Sự kiện ghi nhận chặng đường phát triển của tập đoàn và tôn vinh hình ảnh các lái xe Mai Linh phải thực hiện công việc ‘đỡ đẻ’ bất đắc dĩ trên đường.

Ông Hồ Huy, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Mai Linh, phát biểu khai mạc trong lễ sinh nhật lần 26 của tập đoàn, tại Tp. HCM. Ảnh: Duy Khang | Vietkings

 

Phát biểu khai mạc tại sự kiện, ông Hồ Huy, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh đã tự hào với số lượng ca sinh do lái xe Mai Linh thực hiện an toàn ngày một tăng. Ông xem đó một loại hình dịch vụ đặc biệt mà hiếm có một công ty, doanh nghiệp nào trên thế giới thực hiện với khách hàng của mình. Ông cho biết, hiện nay, Mai Linh đã ghi nhận số ca sinh bất đắc dĩ trên xe taxi Mai Linh là 131 trường hợp.

Em bé đầu tiên chào đời trên xe taxi Mai Linh được ghi nhận năm 2006 tại Tp. Hồ Chí Minh do lái xe Nguyễn Bình thực hiện. Em bé thứ 100 ra đời trong hoàn cảnh tương tự do lái xe Kpa Điêm (người Ê-đê) thực hiện vào ngày 21/12/2018. Hơn 30 em bé chào đời trong số hơn 100 ca sinh đó được đặt tên là Mai Linh để ghi nhớ sự chào đời trong trường hợp đặc biệt.

Sự kiện được trực tiếp từ với nhiều điểm cầu của cả nước như Hà Nội, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Lai Châu, Cần Thơ, Đồng Nai,… Sự kiện còn là dịp hội ngộ giữa những gia đình có con được sinh trên xe taxi Mai Linh với những ‘ông đỡ’ lái xe.

 

Từ trái qua phải: Lái xe Nguyễn Bình, lái xe Kpa Điêm, chị Đặng Thị Ngọc Sáng bế trên tay bé gái Phan Mai Linh – một ca sinh trên xe taxi Mai Linh do Kapa Điêm trợ giúp. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

 

Trong sự kiện, với hơn 100 em bé chào đời trên xe taxi, Tập đoàn Mai Linh đã đón nhận Kỷ lục đặc biệt “Hãng taxi có số lượng ca hộ sinh trên xe nhiều nhất Việt Nam” từ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings). Kỷ lục này không chỉ ghi nhận những kỳ tích thú vị mà còn là hình ảnh nhân văn trong văn hóa doanh nghiệp được Tập đoàn Mai Linh xây dựng qua hơn 20 năm hình thành và phát triển.

 

Cô Nguyễn Thị Quỳnh Ngọc, Trưởng phòng Nội dung Vietkings, công bố quyết định xác lập Kỷ lục. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

 

 Luật sư Nguyễn Mạnh Quý (phải), Thường trực Hội đồng Xác lập Kỷ lục Việt Nam, trao bằng và huy hiệu cho ông Trương Quang Mẫn - Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Tập đoàn Mai Linh - Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

 

Ông Hồ Huy và gia đình của ca sinh 5 đầu tiên ở Việt Nam. Ảnh: Duy Khang | Vietkings.

 

Những ca đỡ đẻ trên xe taxi Mai Linh còn được đánh giá là đã phá vỡ đi những định kiến, quan niệm không tốt của Á Đông đối với những phụ nữ mang thai, những người mang điềm thiếu may mắn, không thuận lợi với người khác. Mai Linh đã làm thay đổi đi các quan niệm xưa cũ, hướng đến các dịch vụ tốt nhất cho khách hàng và tạo dựng nên một văn hóa doanh nghiệp đầy nhân văn.

Cũng tại buổi Lễ kỷ niệm 26 năm, Tập đoàn Mai Linh đã ra mắt quyển sách “Những chuyến xe kỳ diệu”. Cuốn sách đặc biệt này mang đến cho độc giả những câu chuyện thú vị về 100 em bé chào đời trên xe taxi Mai Linh, về những mối nhân duyên giữa các lái xe Mai Linh - những ông bố nuôi - và các em bé đã chào đời trên chiếc xe màu xanh thân thương của mình.

 

Mô tả ảnh

 

Thành lập ngày 12/07/1993 tại TP Hồ Chí Minh, từ một công ty nhỏ hoạt động trong lĩnh vực xe cho thuê với tài sản ban đầu chỉ có 2 đầu xe và 25 lao động, sau 26 năm hoạt động, Mai Linh đã phát triển thành Tập đoàn vận tải hàng đầu Việt Nam với gần 30.000 cán bộ nhân viên, hơn 16.000 đầu phương tiện, hoạt động trên nhiều lĩnh vực: vận tải taxi, bảo dưỡng sửa chữa, xe cho thuê, du lịch... Mai Linh hiện là đơn vị taxi có mạng lưới hoạt động phủ khắp 63 tỉnh thành và 4 huyện đảo lớn của Tổ quốc là Phú Quốc, Côn Đảo, Lý Sơn và thị trấn Cát Bà (thuộc huyện Cát Hải).

Vào tháng 3/2019, Taxi Mai Linh đã hoàn thành việc hợp nhất 3 miền với CTCP Tập đoàn Mai Linh, CTCP Mai Linh miền Bắc, CTCP Mai Linh miền Trung, vốn điều lệ là 1,729 tỷ đồng. Việc hợp nhất hy vọng thúc đẩy sự tăng trưởng về quy mô, tài chính lành mạnh, xây dựng bộ máy quản lý tập trung hiệu quả của thương hiệu Mai Linh.

Mai Linh Corporation

Địa chỉ: 64-68 Hai Bà Trưng, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. HCM

Điện thoại: 028 38 29 8888


Tin , ảnh Duy Khang - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam