38 đơn vị người cao tuổi từ các tỉnh-thành tham gia chương trình đồng diễn xác lập Kỷ lục Việt Nam

06-10-2016

(Kỷ lục) Trong hai ngày 05 - 06/10/2016 diễn ra Hội thao Thể dục dưỡng sinh mở rộng lần thứ 25 và Festival Văn hóa và thể thao người cao tuổi mở rộng lần 2. Tại chương trình đã diễn ra sự kiện xác lập Kỷ lục Việt Nam với màn đồng diễn của người cao tuổi đến từ 20 tỉnh-thành phố trong cả nước.


Đại diện BTC trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham gia
 

 

Trong nhiều năm qua, Hội Thể dục Dưỡng sinh TP. Hồ Chí Minh đã không ngừng phát triển phong trào tập luyện thể dục dưỡng sinh trong cộng đồng người trung niên và cao tuổi, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, giúp cho những người lớn tuổi sống khỏe, sống vui, sống có ích cho xã hội. Chương trình thể dục dưỡng sinh do Hội tổ chức đã liên tục phá kỷ lục của chính đơn vị về số lượng vận động viên tham gia.

 

 

 

Trong sự kiện sáng 6/10, chương trình đồng diễn thể dục dưỡng sinh đã thu hút trên 2.500 vận động viên. Khác với những kỷ lục trước, các vận động viên chủ yếu đến từ TP.HCM, thì chương trình lần này thu hút sự tham gia của 38 đơn vị người cao tuổi đến từ 20 tỉnh-thành phố trong cả nước như Cao Bằng, Hải Dương, Đắk  Lắk, Bình Định, Bến Tre, Đồng Tháp...

 

 

 

Bắt đầu từ 8h15 - 8h30, hai bài tập được thực hiện trên nhạc nền lúc nhịp nhàng, lúc hào hùng cũng những động tác đồng đều, đẹp mắt. Để biểu diễn thuần thục các động tác này, các vận động viên người cao tuổi đã tập luyện liên tục trong nhiều năm. Nhờ những động tác này đã giúp người trung niên và cao tuổi có cơ thể dẻo dai và tinh thần vui tươi có lợi cho sức khỏe.

 

 

 

 

 

 

Chương trình đã tạo ra một sân chơi vui – khỏe – có ích cho người cao tuổi nói riêng và góp phần thiết lập môi trường sinh hoạt lành mạnh, phát triển đời sống văn hóa cộng đồng nói chung.

 


Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó CT Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng đến ông Lê Phong - Chủ tịch Hội Thể dục Dưỡng sinh TP.HCM
 

Kỷ lục Chương trình đồng diễn Thể dục dưỡng sinh do người cao tuổi thực hiện có số lượng đoàn đến từ các tỉnh-thành trong cả nước tham gia n hiều nhất được công bố lúc 8h30 phút sáng 6/10/2016 - Sở hữu Kỷ lục: Hội Thể dục Dưỡng sinh TP.HCM.


Ngọc Hà - Kyluc.vn