Bé gái 7 tuổi xác lập Kỷ lục Ca nương nhỏ tuổi nhất Việt Nam

22-09-2016

(Kỷ lục) Trong chương trình Người hùng Tí hon mùa thứ 2, cô bé 7 tuổi này bộc lộ niềm đam mê và tố chất thiên bẩm đối với các dòng nhạc cổ truyền của dân tộc...


Người Hùng Tí Hon là một trong những chương trình truyền hình được yêu thích tại Mỹ, Tây Ban Nha, Mexico… Tại Việt Nam, chương trình được sản xuất bởi Điền Quân Media đã thu hút sự quan tâm của công chúng ngay từ giai đoạn tuyển sinh và ghi hình tại Việt Nam vào năm 2015. Trong mùa đầu tiên, nhiều tài năng đặc biệt đã lộ diện, trong đó có hai anh em ruột đó là bé Lê Minh Quang (sinh năm 2011) và bé Lê Minh Nhựt (sinh năm 2010) đã xác lập kỷ lục Việt Nam Cặp anh em ruột là nghệ sĩ xiếc nhỏ tuổi nhất tại Việt Nam.

Bước sang mùa thứ hai, các tài năng nhí đặc biệt tiếp tục tỏa sáng trong đó nổi bật là bé Đặng Tú Thanh (sinh năm 2009). Cô bé 7 tuổi này bộc lộ niềm đam mê và tố chất thiên bẩm đối với các dòng nhạc cổ truyền của dân tộc. Trong những vòng thi đầu tiên, Tú Thanh liên tục thể hiện những màn hát xẩm, hát xoan cực khó. Đến cả giám khảo Đại Nghĩa và Cẩm Ly cũng phải thốt lên thán phục và nhận định rằng rất hiếm có cô bé nào lại sở hữu tài năng ấn tượng như Tú Thanh. Giám khảo Đại Nghĩa chia sẻ rằng cô bé 7 tuổi chính là “Thánh Tu”, vì chỉ mới 7 tuổi nhưng đã có thể hát thuần thục và điêu luyện các làn điệu dân ca truyền thống như hát xẩm, chèo, xoan, ca trù, vọng cổ.
 


Cô bé 7 tuổi là gương mặt gây sốt ở Người hùng tí hon mùa thứ 2
 

 

Cô bé cho biết khi được bố mẹ cho đi xem hát xẩm, hát chầu văn, hát chèo… ở các đình chùa, bé thật sự thấy yêu thích các dòng nhạc này.

Mặc dù tài năng bộc lộ từ khi còn rất bé nhưng Tú Thanh lại sinh ra trong một gia đình kinh doanh, không có truyền thống về nghệ thuật. Mẹ Tú Thanh cho biết, gia đình vốn làm kinh doanh từ nhiều đời, vậy nên khi thấy con có đam mê với nghệ thuật truyền thống, cả nhà vô cùng ngạc nhiên. Ban đầu, gia đình cũng chỉ nghĩ con sẽ thích những ca khúc vui tươi, sôi động, đúng với lứa tuổi của mình. Nhưng đến khi Tú Thanh thể hiện sự yêu thích đặc biệt với hát xẩm, hát xoan, gia đình mới vỡ lẽ ra con mình có tài năng đặc biệt. Phát hiện ra năng khiếu và niềm đam mê của bé, gia đình đã cho bé nghe và tìm hiểu về các thể loại nhạc dân tộc khác như hát xoan, ca trù… và cho bé tham gia Người hùng Tí hon mùa thứ 2 do Điền Quân tổ chức.

 


Bé Tú Thanh tự tin biểu diễn tiết mục hát văn “Cô đôi thượng ngàn” tại chương trình công bố kỷ lục
 


Đặng Tú Thanh được các chuyên gia nhận xét là có khả năng cảm âm về nhạc dân tộc rất tốt mà không phải em bé nào ở cùng trang lứa cũng có được. Mặc dù lần đầu tiên tham gia một chương trình truyền hình nhưng cô bé tỏ ra rất tự tin, ngày càng tiến bộ. Hiện bé Thanh đã hát được gần hết các thể loại nhạc dân tộc đặc trưng ở khu vực miền Bắc, có thể ca Huế và hát vọng cổ...

 


Ông Đỗ Văn Bửu Điền - Chủ tịch HĐQT Công ty Truyền thông và Giải trí Điền Quân phát biểu tại chương trình
 

 

Ông Đỗ Văn Bửu Điền cho biết việc đăng ký thiết lập cho bé Tú Thanh nhằm ghi nhận tài năng và cũng là động lực thúc đẩy niềm đam mê các dòng nhạc dân tộc truyền thống cho bé.

 


Luật gia Nguyễn Mạnh Quý - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập cho bé Đặng Tú Thanh và Công ty Điền Quân
 

 

Chiều ngày 22/9, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập Kỷ lục Nghệ sĩ hát các dòng nhạc dân tộc cổ truyền của Việt Nam nhỏ tuổi nhất cho bé Đặng Tú Thanh và Đơn vị sản xuất chương trình là Công ty Điền Quân.

Một số hình ảnh tại chương trình:

 


 

 

 

 

 

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn