Cặp đôi lập kỷ lục chuyến đi phượt dài nhất tại một quốc gia

26-10-2016

(Vietkings) Một cắp đôi người Mỹ mới đây đã thiết lập một kỷ lục mới về chuyến đi phượt dài nhất tại một quốc gia, theo như trang Travel and Leisure ghi nhận.

 

 

Với thành tích đi qua 39 bang của nước Mỹ (tương đương với một quãng đường dài 47475km) trong vòng 103 ngày, cặp đôi Greg Cayea và Heather Thompson đã dễ dàng vượt qua kỷ lục trước đó là chuyến đi dài 36.060km được thiết lập tại Ấn Độ vào tháng 4 năm nay.

Cayea và Thompson bắt đầu chuyến đi của mình vào ngày 20/9 và kể từ đó họ đã đi qua 22 công viên quốc gia của Mỹ, trong đó có một số nơi hai người cực kỳ ưa thích ví dụ như công viên Yellowstone, Zion và Crater Lake. Bên cạnh đó, họ cũng phát hiện một số điểm du lịch bất ngờ khác như vườn thú ngoài trời tại South Dakota và một thị trấn ma tại Idaho.

 

 

Để đạt được mục tiêu đi qua 48 tiểu bang lục địa của Mỹ, cặp đôi này đã tự đề ra cho mình một vài quy tắc: Không bao giờ đi lòng vòng một bang và không được vòng qua những nơi đã tới quá 10% trên tổng chiều dài chuyến đi của mình, ghi nhận lại mọi chặng dừng của mình, quay lại một đoạn video nhật ký dài 10 phút về hành trình mỗi ngày, không được đi qua biên giới nước khác và chỉ nghỉ ngơi trong vòng 2 tuần

Hiện tại, Cayea và Thompson đã trải qua 36 ngày trong chuyến đi phượt của mình cho tới thời điểm hiện tại.Điểm đến kế tiếp của hai người được biết sẽ là thung lũng sông Hudson tại phía Đông New York.


Nghĩa Phạm - Kyluc.vn (nguồn foxnews.com)