Chiêm ngưỡng 2 bức tranh về biển hoành tráng tại hầm đi bộ Cầu Rồng - Đà Nẵng

08-11-2016

(Kỷ lục - VietKings) Lấy cảm hứng chủ đạo từ thiên nhiên, bức tranh “Biển gọi” đưa người xem vào thành phố biển xinh đẹp với biển xanh, cát vàng cùng những chiếc thuyền nằm yên ả trong bóng dáng đô thị hiện đại.

Trong tháng 8/2016, tại khu vực công viên phía Nam bờ Tây của cầu Rồng – TP.Đà Nẵng đã diễn ra hoạt động triển lãm tranh nghệ thuật, cổ động, viết thư pháp và nghệ thuật sắp đặt kết hợp tranh 3D và tranh hoành tráng do Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Đà Nẵng thực hiện. Đây là loại hình nghệ thuật mang nhiều yếu tố bất ngờ cho người thưởng lãm.

 

Chiem nguong 2 buc tranh phong canh lon nhat Viet Nam o cau Rong Da Nang hinh anh 7

 

Bên cạnh bức tranh 3D với chủ đề “Mạch nguồn” rộng khoảng 50m2 được thực hiện bằng chất liệu acrylic trên toan với màu sắc vô cùng sống động, mang lại cho người xem nhiều bất ngờ thì hai bức tranh hoành tráng mang chủ đề “Biển gọi”“Tài nguyên vô giá” cũng đã được thực hiện nhằm tăng “sức sống” cho hầm đi bộ bờ Tây cầu Rồng.

 


Tác phẩm Biển gọi
 

và "Tài nguyên vô giá"
 

 

Hai bức tranh được áp vào tường tại lối đi, với diện tích 149,52m2 (mỗi bức có kích thước 35,6m x 2,1m). Lấy cảm hứng chủ đạo từ thiên nhiên, bức tranh “Biển gọi” đưa người xem vào thành phố biển xinh đẹp với biển xanh, cát vàng cùng những chiếc thuyền nằm yên ả trong bóng dáng đô thị hiện đại.

 

 

 

 

Bức “Tài nguyên vô giá” lại khắc họa hình ảnh những đàn cá tung tăng bơi lội như để diễn ra sự sống không ngừng sinh sôi nảy nở trong lòng đại dương và những tài nguyên quý giá mà biển mang lại cho con người. Hai bức tranh là sự mời gọi của biển cả bao la, của nắng, của gió, của những ghềnh đá nhấp nhô…

 

 

 

 

Đại diện của Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Đà Nẵng cho biết “Qua tác phẩm, chúng tôi muốn tái hiện hình ảnh một môi trường trong lành, thân thiện, một thiên nhiên tươi đẹp để từ đó nhắn nhủ mỗi người biết cách tận hưởng những điều kỳ diệu mà thiên nhiên mang lại nhưng cũng có ý thức bảo vệ môi trường để giữ gìn những điều tuyệt vời ấy”.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã chính thức xác lập kỷ lục: Cặp tranh phong cảnh có chủ đề về biển vẽ bằng sơn acrylic trên toan lớn nhất đến Trường Cao đẳng Văn hóa - Nghệ thuật Đà Nẵng.


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn