Chiêm ngưỡng chiếc bánh dẻo Trung thu dài nhất

26-09-2015

(Kyluc.vn) Sự xuất hiện của chiếc bánh khổng lồ cùng hiệu ứng Vườn cổ tích đèn lồng rực rỡ tại quảng trường hứa hẹn tạo nên mâm cỗ trông trăng lớn nhất và hấp dẫn bậc nhất Việt Nam.

Lễ hội độc đáo "Ngày hội Trung thu 2015"  được Vinhomes tổ chức lần lượt tại các khu đô thị ở các Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh từ ngày 20-26/9/2015 với nhiều hoạt động sôi nổi .

Theo đó, vào ngày 26/9/2015 Trung tâm ẩm thực Almaz thuộc Công ty CP Đầu tư và Phát triển Đô thị Sài Đồng ra mắt chiếc bánh dẻo Trung thu với độ dài khủng tại Quảng trường Royal City. Chiếc bánh dẻo có chiều dài lên tới 22,5m, rộng 0,6m, trọng lượng 2,1 tấn in họa tiết truyền thống. Đây là chiếc bánh dẻo nhân đậu xanh hạt sen, hạt bí. Chiếc bánh được thực hiện trong 10 ngày từ 15/9/2015 đến 25/9/2015 bởi 50 đầu bếp của Almaz.
Để cho ra thành phẩm là chiếc bánh khổng lồ cần tới 1.370kg bột nếp đã chín, 230 kg nước đường, 20 lít nước hoa bưởi, 400 kg nhân đậu xanh xay nhuyễn, 40 kg hạt bí bóc vỏ rang chÍn, 40 kg hạt vừng rang chín.

 

Những chiếc bánh “khủng” từng đi vào kỷ lục Việt Nam - 3

Chiếc bánh trung thu dài nhất Việt Nam. Ảnh: VietKings


Sau khi trao kỷ lục, chiếc bánh được chia thành các phần nhỏ và tặng cho các cư dân tại chung cư Vinhomes nhân dịp Tết Trung thu.
Sự xuất hiện của chiếc bánh khổng lồ cùng hiệu ứng Vườn cổ tích đèn lồng rực rỡ tại quảng trường đã tạo nên mâm cỗ trông trăng lớn nhất và hấp dẫn bậc nhất Việt Nam.
 

 Vườn cổ tích đèn lồng rực rỡ tại tại quảng trường Royal City
 
Bên cạnh đó, chuỗi khu đô thị Vinhomes cũng sẽ trình làng nhiều màn múa rồng, múa lân, phá cỗ trông trăng, các trò chơi dân gian hấp dẫn và vui nhộn, mang đến cho cư dân Vinhomes nói riêng và du khách nói chung một không khí lễ hội sôi động, đậm sắc màu truyền thống.

 
 

(Ngọc Quỳnh - Kyluc.vn)