Chiêm ngưỡng Tượng Chúa Hài Đồng cao 8m tại Giáo xứ Nghĩa Thành (Nghệ An)

23-12-2017

(Kỷ lục - VietKings) Dịp Giáng Sinh 2017, người dân địa phương và du khách quanh vùng khi đến với Giáo xứ Nghĩa Thành (xã Nghĩa Trung, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An) sẽ bất ngờ khi được tận mắt chứng kiến và chiêm ngắm tượng Chúa Hài đồng với kích thước 8m được đặt trong máng cỏ. Đây là công trình được Giáo dân Giáo xứ Nghĩa Thành kỳ công chuẩn bị cho dịp Giáng sinh 2017.

 

Gần một tháng nay người dân giáo xứ Nghĩa Thành đang phải tất bật chuẩn bị các công việc trang trí để đón mừng dịp lễ Giáng Sinh 2017. Để tạo điểm nhấn và thu hút bà con nhân dân quanh vùng đến tham dự, linh mục quản xứ và bà con giáo dân nơi đây đã đưa ra một ý tưởng hết sức tạo bạo đó là làm nên một bức tượng Chúa Hài Đồng với kích thước lớn nhất Việt Nam được tạo tác từ xốp khối.

 

Tượng Chúa Hài Đồng bằng xốp cao 8m, sải tay dang rộng 7m, được làm lên từ 20 khối xốp được đặt trên máng cỏ, ngoài ra xung quanh tượng còn được trang trí thêm các đèn led để tạo nên sắc màu lung linh, huyền ảo vào ban đêm.

 

Để làm xong được bức tượng ý nghĩa này 6 nghệ nhân đã phải làm liên tục trong thời gian gần một tháng, ngoài ra còn rất nhiều bà con giáo dân hàng ngày cũng đến phụ giúp.

 

Kỷ lục Việt Nam về Tượng Chúa Hài Đồng được tạo tác từ xốp khối sẽ được trao tặng tại Giáo xứ Nghĩa Thành ngay trong đêm Giáng Sinh

 

Ngoài ra khi du khách đến với giáo xứ Nghĩa Thành trong dịp Giáng sinh năm nay còn được chiêm ngắm thêm rất nhiều những mô hình thú vị và cũng có những kích thước vô cùng lớn như, cây đàn ghi ta dài 12m, quả bầu hồ lô cao 10m và cặp đôi người tuyết cao 5m, mô hình máy bay gần chục mét và mô hình chiếc thuyền buồm dài tới 30m, rộng 6m, được tạo bằng khung sắt và vải, gắn dây đèn led.

 

 

 

 

 

Tất cả những mô hình này đều được tạo nên từ những bàn tay khéo léo của các nghệ nhân và bà con giáo dân Giáo xứ Nghĩa Thành

 

Toàn bộ khuôn viên ngôi thánh đường cũng được trang hoàng bằng hơn 2.500m dây đèn led cùng với hơn 300 ngôi đèn sao với nhiều kích thước khác nhau. Tất cả tạo nên một không gian lung linh, huyền ảo và đầy sắc màu.

 

 

 

Với những điểm nhấn đặc biệt, bà con giáo dân giáo xứ Nghĩa Thành hy vọng sẽ tạo nên một dịp Giáng sinh đầy ấm áp và ý nghĩa, để lại những ấn tượng tốt đẹp và khó phai trong lòng du khách thập phương và bà con nhân dân quanh vùng.


Tuấn Anh - Kyluc.vn