Công ty Hòn Tằm Biển Nha Trang xác lập Kỷ lục Khu phức hợp tắm bùn khoáng trên đảo lớn nhất Việt Nam

13-06-2019

(Kỷ lục - VietKings) Sáng 12/6/2019, tại Đảo Hòn Tằm (vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa), Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang đã làm Lễ Khánh thành công trình Khu phức hợp Tắm bùn khoáng trên Đảo sau gần 2 năm khởi công xây dựng để phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước.

Lễ Khánh thành công trình Khu phức hợp Tắm bùn khoáng.

Tham dự chương trình có Lãnh đạo chính quyền địa phương thành phố Nha Trang và nhiều Tập đoàn, Công ty các Doanh nghiệp đóng trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. 

Về phía Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings, có Ông Nguyễn Mạnh Qúi – Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Tiến sĩ - KLG Nguyễn Văn Xáng – Hội đồng Tư vấn Vietkings tại Nha Trang - Khánh Hòa.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ông Đoàn Văn Trang  – Chủ tich HĐQT Công ty Cổ phần Hòn Tằm Biển Nha Trang cho biết: "Khu Tắm bùn có tổng diện tích 15.445 m2, nằm về phía Đông của Đảo Hòn Tằm (thuộc Phường Vĩnh Nguyên, Tp Nha Trang, Khánh Hòa), cách trung tâm thành phố Nha Trang 7km về phía Đông Nam. Khu tắm bùn là khu vực có địa hình không bằng phẳng, theo sườn núi. Cảnh quan khu vực Tắm bùn nói riêng và đảo Hòn Tằm nói chung còn tương đối nguyên vẹn: vừa có biển trải dài, vừa có núi với rừng nguyên sinh, nơi trú ẩn của hàng nghìn loài chim biển. Đảo Hòn Tằm là điểm nhìn ngắm của du khách khi di chuyển trên vịnh biển Nha Trang và từ đảo nhìn về thành phố Nha Trang và các đảo trong vịnh."

Khu phức hợp Tắm bùn khoáng trên Đảo Hòn Tằm (vịnh Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa).

Các công trình xây dựng tại Khu phức hợp Tắm bùn bao gồm nhiều khu vực dịch vụ tích hợp hiện đại và tiện lợi.

Đầu tiên, Khu vực lễ tân (Reception) được xây dựng theo kiến trúc Nhà tròn và được bố trí tại vị trí đối diện lối vào chính của dự án, có chức năng tiếp nhận khách tham quan và hướng dẫn du khách tham quan ra vào Đảo Hòn Tằm. Khu nhà chờ được bố trí quanh khu Nhà tròn, quanh khu vực có hồ nước bán nguyệt tạo không khí mát mẽ, tạo sự trải nghiệm thú vị cho du khách.

Nhà tròn
 Nhà tròn.

Các khu vực phục vụ tắm bùn khoáng như Khu nhà locker tắm trắng, Khu tắm bùn khoáng family, Khu tắm bùn khoáng tập thể, Khu tắm bùn khoáng nhóm, Khu tắm bùn khoáng đôi, Khu vệ sinh công cộng, Khu ôn tuyền thủy liệu pháp, Khu thác khoáng ấm. Ngoài ra, Khu hồ khoáng sẽ được chia làm 3 khu với các độ cáo khác nhau cho từng lứa tuổi, từng cao độ với những nhu cầu thư giãn khác nhau. Hầu hết vật liệu xây dựng các khu vực tắm bùn đều được xây dựng bằng đá tự nhiên, trị liệu được các chứng đau nhức xương khớp, rất tốt cho sức khỏe con người.

Khu thác khoáng ấm bắt nguồn từ nắp bể 500m3 A6 chảy theo 5 tầng thác xuống vị trí hồ khoáng tạo một sự hung vĩ là biểu tượng của khu tắm bùn.

Đặc biệt nhất, Khu phức hợp Tắm bùn khoáng có khu tắm hồ Jacuzzi được coi là điểm hấp dẫn nhất của khu quy hoạch dành cho khách du lịch. Tại đây, nguồn nước khoáng nóng sẽ được xử lý qua hệ thống kỹ thuật đạt tiêu chuẩn quốc tế dẫn đến khu hồ bơi. Du khách sẽ trải nghiệm những giây phút thư giãn thực sự sảng khoái khi đắm mình vào nguồn nước khoáng nóng tinh khiết.

Một góc Khu tắm bùn khoáng Merperle Hòn Tằm

Sau khi tắm bùn khoáng, du khách còn có thể thư giãn tại khu vực Kiến trúc kết cấu tre và mái vọt được đan theo hình khăn rất thú vị. Xung quanh khu vực này có có các dòng sông uốn lượn quanh co, cao thấp sẽ tạo cảm giác thích thú, hướng cho du khách khám phá nhiều không gian mới mẻ khác.

Ngoài các khu tắm bùn chuyên biệt, công trình còn có Nhà hàng, Sàn Terrace A, Sàn nhạc nước cùng một loạt các hệ thống bể xử lý chất thải hiện đại của Khu phức hợp, tránh gây ô nhiễm môi trường cũng như tái sử dụng lại các loại tài nguyên bùn khoáng thiên nhiên. 

Bể Tắm bùn khoáng bằng đá

Các hạng mục phụ trợ như: Cổng chính, nhà bảo vệ, Nhà nhân viên, tường rào, chòi nghỉ, nhà giải khát, bể ngầm PCCC, bể sinh hoạt, bể xử lý nước thải, bãi đổ xe , sân đường đi dạo, hồ cảnh quan, cây xanh, sân vườn... đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về an ninh, dạo chơi, nghỉ ngơi, thư giãn trong nội khu quy hoạch, đáp ứng nhu cầu vệ sinh môi trường, nâng cao giá trị tinh thần, đảm bảo an toàn, đồng bộ hệ thống an ninh, dịch vụ tiện ích mà khu du lịch Đảo Hòn Tằm mang lại cho du khách.

Bể tắm Thảo dược (bằng gỗ) dành cho 1 người.

Khu du lịch Đảo Hòn Tằm do Công ty CP Hòn Tằm Biển Nha Trang xây dựng theo hướng hiện đại, ngang tầm với những khu du lịch nổi tiếng trong nước, các nước trong khu vực và trên thế giới. Vì vậy việc đầu tư mở rộng thêm các dịch vụ hỗ trợ sức khỏe như Dịch vụ Tắm bùn và Tắm khoáng là rất cần thiết. 

Với diện tích hơn 15.400 m2, có qui mô đón tiếp hơn 3000 lượt khách/ngày cùng hệ thống cây xanh cảnh quan có thể nói rằng Khu phức hợp Tắm bùn khoáng tại Đảo Hòn Tằm là Khu phức hợp Tắm bùn lớn và chất lượng nhất Việt Nam hiện nay. Sự kiện này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác lập kỷ lục: “KHU PHỨC HỢP TẮM BÙN KHOÁNG TRÊN ĐẢO LỚN NHẤT VIỆT NAM”.

Trước đó không lâu, Đảo Hòn Tằm cũng mới đón nhận kỷ lục: “Chương trình vui chơi, giải trí từ thiện trên Đảo có số lượng trẻ em khuyết tật tham gia nhiều nhất”.

Công ty Hòn Tằm Biển Nha Trang xác lập kỷ lục “Khu phức hợp tắm bùn khoáng trên đảo lớn nhất Việt Nam”

 


Như Bá – kyluc.vn