Cuốn hồi ký cuộc đời được viết 6.600 câu thơ Lục bát của một Đại tá Quân đội xác lập Kỷ lục

21-12-2016

(Kyluc.vn) Nhà thơ Vũ Khắc Nhượng sinh năm 1944, tại Hồng Phong, Vũ Thư, Thái Bình. Ông là Đại tá quân đội, Giảng viên chính của Học viện KTQS.

Ông hiện là Phó giám đốc Thi đàn Việt – Trung tâm Văn hoá NCT Việt Nam, Hội viên CLB thơ Việt Nam, Hội viên CLB thơ Hương sắc Tây Hồ, Hội viên CLB thơ Khương Mai, Hội viên CLB Làng Xuân, Hội viên Thi đàn Xuân Đỉnh.

Nhà thơ Vũ Khắc Nhượng

 

 

Ông đã sáng tác và cho in rất nhiều tập thơ như: Một cuộc đời khát vọng, Khát vọng, Niềm tin…

Tập thơ mới nhất của ông là tập thơ Lục bát “Năm tháng những trang đời” được ông sáng tác trong 2 năm từ năm 2014-2015 và được NXB Hội nhà văn xuất bản năm 2016.

 

Trang bìa tập thơ

 

Tập thơ là cuốn hồi ký về cuộc đời của nhà thơ từ khi sinh ra, đến những năm tháng chiến tranh ác liệt và khi ông về hưu. Tập thơ ghi lại những điều đã trải qua trong đời để ngẫm nhìn lại thời gian đã qua, suy tư về những điều hay lẽ phải, để sống tốt hơn trong quãng đời còn lại. Ông cho biết, tập thơ như một món quà, một tài sản tinh thần vô giá dành cho thế hệ con cháu mai sau. Để khi đọc những dòng chia sẻ này, con cháu sẽ hiểu hơn về năm tháng chiến tranh gian khổ của đất nước và những chịu đựng hy sinh của các thế hệ cha ông đi trước.

Điều đặc biệt là cuốn Hồi ký về cuộc đời này được viết theo thể thơ Lục bát với 6.600 câu, với 7 phần chính, gắn liền với những dấu ấn lớn của cuộc đời: Quê hương, Gia đình, Tuổi thơ, Đèn sách, Trường đại học, Trên nẻo đường đời, Hạnh phúc – tình người.

 

 

Cuốn hồi ký đã được ghi nhận Kỷ lục Hồi ký cuộc đời viết bằng thơ Lục bát có số câu nhiều nhất vào năm 2017 đến ông Vũ Khắc Nhượng.


Ngọc Hà - Kyluc.vn