Độc đáo con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam

31-08-2015

(Kyluc.vn) Công trình con đường ánh sáng bằng đèn lồng được hoàn thiện với chiều dài hơn 1.000 m.


Ngày 29/8, tại Công viên châu Á Đà Nẵng (01 Phan Đăng Lưu, quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã ra mắt du khách con đường ánh sáng dài 1.100 m được thiết kế để đón Rằm tháng bảy và Tết Trung Thu. Con đường này đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công nhận là Con đường đèn lồng dài nhất.

Hình ảnh tổng thể con đường đèn lồng

Con đường được thắp sáng bởi khoảng 5000 chiếc đèn lồng rực rỡ theo từng khu vực, thể hiện sự đa dạng trong nét văn hóa của các quốc gia Châu Á:  Singapore, Indonesia, Nhật Bản và Việt Nam.

Khu Indonesia

Trong thời gian từ 29/7 đến 29/8/2015, gần 100 nghệ nhân ở phố cổ Hội An đã miệt mài lắp đặt hàng nghìn chiếc đèn lồng lớn nhỏ mang hình dáng, màu sắc khác nhau lên các trụ đèn hai bên đường.

Khu Sigapore

Công trình gồm 4 tổ hợp chính: khu trung tâm, khu Singapore, khu Indonesia và khu Nhật Bản. Ở mỗi khu, đèn lồng khác nhau được bố trí, phù hợp với văn hóa của mỗi nước.  

Khu Nhật Bản

Đà nẵng có
 

Khu Sun Wheel - Tháp Đồng Hồ

Ngoài việc được ngắm các đèn lồng rực rỡ màu sắc, mọi người có thể tản bộ trên những cung đường sạch đẹp trong công viên để tận hưởng không khí trời thu ở thành phố biển.

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam chính thức công bố kỷ lục Con đường đèn lồng dài nhất Việt Nam của Công ty TNHH Công viên Châu Á.

(Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn)