GS.TS Nguyễn Anh Trí nhận 2 Kỷ lục Việt Nam về nghiên cứu khoa học

19-09-2017

(Kỷ lục - VietKings) Chiều ngày 18/9/2017, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao tặng 2 kỷ lục cho GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

AHLĐ.TTND.GS.TS.BSCC Nguyễn Anh Trí, sinh ngày 14/9/1957, tại xã Liên Thủy, Huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình. Ông là một bác sĩ giỏi hết lòng vì người bệnh, một người làm khoa học đa tài, một nhà lãnh đạo xuất sắc, là niềm tự hào của ngành y tế Việt Nam. GS.TS Nguyễn Anh Trí hiện là đại biểu Quốc hội khóa XIV, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

 

GS.TS Nguyễn Anh Trí phát biểu tại buổi lễ - Ảnh Sức khỏe đời sống

 

Hai kỷ lục được trao tặng cho GS.TS Nguyễn Anh Trí là: “Nhà Khoa học thực hiện nhiều đề tài Nghiên cứu Khoa học về huyết học - truyền máu nhất" "Nhà Khoa học có số lượng bài báo Khoa học chuyên ngành về Huyết học - Truyền máu đã công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước nhiều nhất”.

Đến nay, GS.TS Nguyễn Anh Trí đã chủ trì và tham gia nghiên cứu 175 đề tài (02 đề tài cấp nhà nước, 07 đề tài cấp bộ, 166 đề tài cấp cơ sở). Đến nay GS.TS Nguyễn Anh Trí đã có 328 bài báo công bố trên các tạp chí trong và ngoài nước (trong đó có 306 bài tiếng Việt và 22 bài tiếng Anh).

Theo đó, để ghi nhận sự đóng góp to lớn của GS.TS. Nguyễn Anh Trí cho chuyên khoa Huyết học – Truyền máu Việt Nam nói riêng và ngành Y tế nói chung, chiều ngày 18/9, tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trao tặng 2 kỷ lục cho GS.TS Nguyễn Anh Trí, Viện trưởng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương.

 

 

TS.Thang Văn Phúc - Nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ, Chủ tịch Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng xác lập và biểu tượng đặc biệt của kỷ lục Việt Nam cho GS.TS Nguyễn Anh Trí - Ảnh Sức khỏe đời sống

 

Bằng những nỗ lực, cống hiến không mệt mỏi đó GS.TS. Nguyễn Anh Trí đã được Đảng, Nhà nước phong tặng và ghi nhận những danh hiệu cao quý như:

- Huân chương Lao động hạng Ba (năm 2009)...

- Phong hàm Giáo sư (năm 2011)

- Anh Hùng Lao động (năm 2012);

- Thầy thuốc Nhân dân (năm 2012);

- Huân chương Lao động hạng Nhất (năm 2015)

- Công dân ưu tú Thủ đô (năm 2015).

Cùng nhiều bằng khen từ các Bộ, Ban, Ngành khác.


QN - Kyluc.vn - Ảnh Sức khỏe đời sống