Hơn 3.000 người tham gia lập kỷ lục tại hội Lim

13-02-2012

Sáng 4.2.2012 (13 tháng giêng năm Nhâm Thìn), tại đồi Lim (Bắc Ninh), gần 3.500 người đã tham gia lập kỷ lục nhiều người mặc trang phục quan họ và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh nhất.

Đó là các nghệ nhân, các liền anh liền chị của 49 làng quan họ, cùng hội viên các câu lạc bộ quan họ ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bắc Ninh và hội viên Hội những người yêu dân ca quan họ Bắc Ninh, với ý thức và trách nhiệm bảo tồn và phát huy giá trị dân ca quan họ Bắc Ninh.


 

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Văn Phong - Giám đốc Sở VHTT&DL tỉnh Bắc Ninh cho biết: "Chương trình xác lập kỷ lục nhiều người mặc trang phục quan họ truyền thống và cùng hát dân ca quan họ Bắc Ninh là một hoạt động văn hóa nghệ thuật nhằm góp phần khẳng định giá trị nhân loại, sự trường tồn và sức sống mạnh mẽ của dân ca quan họ Bắc Ninh trong xã hội đương đại. Đồng thời là dịp biểu dương kết quả của nhân dân Bắc Ninh trong cam kết thực hiện chương trình hành động quốc gia b��o tồn dân ca quan họ Bắc Ninh sau khi được UNESSCO công nhận và tôn vinh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

 

Sau khi kỷ lục được xác lập, các liền anh, liền chị cùng ca lên câu quan họ, mời nước, mời trầu đến du khách.


D.Vỹ