Khám phá những cây thông Noel độc đáo đạt Kỷ lục Việt Nam

24-12-2018

(Kỷ lục - VietKings) Một m��a Noel nữa lại về, cùng Kyluc.vn điểm lại những cây thông Noel độc đáo đã xác lập Kỷ lục Việt Nam trong những năm qua.

 

Cây thông làm bằng vỏ chai bia của Khách Sạn Yasaka Sài Gòn – Nha Trang

Cây thông đặc biệt này được xếp bằng 8.100 vỏ chai bia Heineken, gồm 67 tầng, cao 10,7m, đường kính lớn nhất 0,4m; tổng trọng lượng khoảng 3,4 tấn. Để làm được cây thông độc đáo này Khách sạn Yasaka Sài Gòn - Nha Trang đã mất 20 ngày chuẩn bị phần khung gồm 1 tấn sắt, do 3 nhân công thực hiện/ngày. Phần lắp đặt được thực hiện với 6 ca làm việc liên tục, mỗi ca có 8 công nhân phụ trách.

Đây là Cây thông làm bằng vỏ chai bia lớn nhất lập Kỷ lục Việt Nam năm 2005.

 

 

Cây thông Noel đón chào Noel 2013 của Tập đoàn Vingroup

Cây thông cao 32,5mm, đường kính cơ bản là 13m, thiết kế theo 17 tầng với số lượng sắt sử dụng lên tới 4850kg. Trên đỉnh cây thông được gắn biểu tượng ngôi sao cao 1,2m. Cây thông này nặng hơn 5 tấn, được trang trí với hơn 600 bóng đèn led cùng hàng ngàn phụ kiện trang trí khác.

 

 


Kỷ lục này được xác lập vào tối ngày 10.12.2013 tại Royal – City (Hà Nội) đến Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Địa ốc Thành phố Hoàng Gia (Một đơn vị thành viên của Tập đoàn Vingroup).


Cây thông Noel cao nhất (Phá kỷ lục Việt Nam) năm 2014 tại Bình Dương

Với chiều cao 36m, đường kính 14m, trang trí bởi mica và hệ thống chiếu sáng sống động bởi 200.000 bóng đèn led đa màu, cây thông Noel này đã phá vỡ Kỷ lục cao nhất Việt Nam vào năm 2014.
 

 

Giáo xứ Lưu Mỹ (Nghệ An) lập Kỷ lục với Cây thông Noel ghép từ gần 6000 nồi đất

Với mục đích để quảng bá sản phẩm của làng nghề cũng như tạo điểm nhấn đặc biệt trong dịp Lễ Giáng Sinh 2017, 20 thợ lành nghề cùng bà con giáo dân giáo xứ Lưu Mỹ, xã Trù Sơn, huyện Đô Lương, Nghệ An đã làm nên một cây thông Noel “độc nhất vô nhị” từ 5.743 chiếc nồi đất và 500 bóng điện màu trang trí.

Cây thông Noel bằng nồi đất là ý tưởng của cha xứ - Linh mục Hoàng Trung Hoa và cũng là nguyện vọng của bà con giáo xứ Lưu Mỹ. Bởi xã Trù Sơn, huyện Đô Lương được biết đến là cái nôi của làng nghề truyền thống nồi đất nung từ hàng trăm năm nay.

 

Vào ban đêm, ánh đèn màu lấp lánh trên cây thông Noel được dựng nên bởi hàng nghìn nồi đất nung khiến không khí nơi đây trở nên ấm áp và an lành.

 

Cận cảnh cây thông Noel độc nhất vô nhị, được làm bằng chất liệu đặc biệt ở xứ Nghệ - 11

Những chiếc nồi đất truyền thống đã được công phu ghép thành cây thông độc nhất xác lập Kỷ lục Việt Nam

 

 

Cây thông Noel hình Ốc biển độc đáo tại Phú Quốc

Một trong những cây thông độc đáo nhất được nhắc đến trong mùa Noel 2017 là cây thông được thiết kế theo hình ốc do Công ty CP Đầu tư và Phát triển Phú Quốc thực hiện.

 

 

Cây thông được thực hiện trong dịp khai trương khu phố đi bộ Sonasea Shopping Center và phục vụ du khách đến Phú Quốc trong mùa Giáng sinh 2017. Cây thông hình ốc khổng lồ này được thiết kế với kích thước cao 22,5m, chiều ngang 13m, với tạo hình mang chủ đề "biển cả" độc đáo.

 

Cây thông hình Ông già Noel bằng đèn kèm hiệu ứng hiển thị màu của ngôi sao tại Ecopark

Điểm đặc biệt nhất của Giáng sinh Bắc Âu tại Ecopark chính là ông già Noel khổng lồ, được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam xác nhận là Ông già Noel bằng đèn có hệ thống ngôi sao cảm ứng màu sắc lớn nhất Việt Nam.

Cây thông hình Ông già Noel tại làng Bắc Âu Ecopark cao tới 8m, mặc áo choàng đỏ rực rỡ với những ngôi sao cảm ứng lung linh sắc màu.

 

Giáng sinh tuyết trắng cùng ông già Noel lớn nhất Việt Nam tại Ecopark - Ảnh 6.

 

Cây thông bằng đèn lồng lớn nhất Việt Nam tại Vinpearl Land Nam Hội An

 

Cây thông cao 20m với các tầng tán uốn cong bằng khung tre như được ghép thành từ những chiếc đèn lồng khổng lồ cùng hệ thống đèn led tạo nên nét hiện đại và truyền thống đan xen.

 


Cây thông bằng đèn lồng lớn nhất Việt Nam tại Vinpearl Land Nam Hội An
 

 


Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn (tổng hợp)