Kiện tướng Võ thuật quốc tế Nguyễn Minh Khôi và khát vọng truyền động lực

11-10-2016

(Kỷ lục - VietKings) Từ một cậu học sinh cá biệt và từng trải qua nhiều biến cố trong cuộc sống, chàng trai có vẻ ngoài khá thư sinh ấy đã dần nhận thức về sức mạnh của ý chí và nghị lực để quyết tâm thay đổi cuộc sống của chính mình.

 

Anh được biết đến là người đầu tiên của Việt Nam dành được tấm huy chương vàng Đông Nam Á môn Pencak Silat và cũng là một trong những người đầu tiên được tuyển chọn sang Thái Lan thi đấu võ Muay Thái. Và hiện, anh được biết đến là một doanh nhân với vai trò Giám đốc Công ty Huấn luyện Kỹ năng sống WIN. Người đang được nhắc đến đó là Võ sư, doanh nhân Nguyễn Minh Khôi.

 


Kiện tướng Võ thuật quốc tế Nguyễn Minh Khôi
 

 

Vốn sinh ra và lớn lên tại đất võ Bình Định, có cha là võ sư nên Nguyễn Minh Khôi đã kế thừa được niềm đam mê võ thuật từ gia đình và quê hương. ở vai trò một vận động viên thi đấu, Khôi từng hạ cựu vô địch Sea Game 20 Thanh Thủy, Vận động viên quốc gia Trần Thanh Tùng và nhiều gương mặt tên tuổi về Pencak Silat. Anh chính là  võ sĩ đầu tiên mang về tấm huy chương vàng cho TP.HCM tại giải Vô địch Đại Hội TDTT Toàn Quốc năm 2006 và giải vô địch võ Pencak Silat năm 2008.

 


Kiện tướng Nguyễn Minh Khôi chiến thắng võ sĩ hàng đầu Malaysia tại giải Vô địch Pencak Silat Đông Nam Á
 

Và vô địch giải võ Pencak Silat năm 2008
 

 

Năm 2012, bằng những kinh nghiệm thực tế của cá nhân và quá trình nghiên cứu, học tập về giáo dục kỹ năng sống từ các chuyên gia trong và ngoài nước, Nguyễn Minh Khôi đã thành lập Công ty Huấn Luyện Kỹ Năng Sống WIN nhằm huấn luyện kỹ năng tự vệ và giảng dạy đặc biệt kết hợp rèn luyện, giáo dục nhân cách, kỹ năng sống. Hơn hết tất cả bắt nguồn từ khao khát cháy bỏng là chia sẻ đến mọi những kiến thức quý báu mà anh may mắn được truyền đạt từ những người thầy, trải nghiệm thực tế trong cuộc sống, thành công trên đấu trường võ thuật Quốc tế.

 


Nguyễn Minh Khôi chia sẻ khóa học Dare To Win – Dám Chiến Thắng cho thanh thiếu niên tại Bình Định
 

 

Các khóa học DARE TO WIN (DÁM CHIẾN THẮNG) do Nguyễn Minh Khôi tổ chức đã tạo động lực, niềm tin cho nhiều người, xây dựng nên lối tư duy tích cực và một tinh thần thép để mạnh mẽ vượt qua bất kỳ thử thách nào trong học tập, công việc, cuộc sống.

 

 

Kiện tướng Quốc tế chia sẻ ước mơ mãnh liệt của mình: “Tôi ước mơ một ngày không xa, khóa học tạo động lực Dare To Win – Dám chiến thắng sẽ có mặt ở khắp các trường học dành cho người Việt tại Việt Nam và ở nước ngoài. Với mong muốn, truyền ý chí và động lực để nhiều người vượt qua những thách thức cuộc sống để sống một cuộc sống ý nghĩa hơn, hạnh phúc hơn. Không biết con đường tôi đang đi có nhiều hoa hồng cùng những tấm huy chương vàng như trước nữa không, nhưng tôi sẽ kiên trì và làm hết sức mình vì những giá trị tốt đẹp của cuộc sống”.

Hiện tại, anh Nguyễn Minh Khôi đang gấp rút xây dựng bản thảo cho cuốn sách "Dám chiến thắng" dự kiến ra mắt vào cuối năm nay.

Anh hiện là Kỷ lục gia Việt Nam với danh hiệu: Kiện tướng võ thuật quốc tế tổ chức các khóa học, đào tạo truyền ý chí và động lực đầu tiên tại Việt Nam.

Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn