Kỷ lục: Bức tranh ghép từ các bánh trà "có một không hai" tại Việt Nam

08-12-2016

(Kỷ lục) Tranh, nhưng không phải vẽ bằng màu nước hay sơn dầu… cũng không là tranh dán giấy, dán gỗ… Đó là một bức tranh ghép từ các bánh trà, vừa có giá trị thẩm mỹ vừa có giá trị sử dụng và cất trữ lâu dài. Bức tranh “có một không hai” này sẽ được Công ty Cổ phần 7P “trình làng” trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần 7P thì để hoàn thành bức tranh này, công ty ông đã mất thời gian thực hiện hơn 12 tháng. Qua các công đoạn cầu kỳ từ lên ý tưởng thực hiện, làm khuôn ép gỗ, tuyển chọn từng lá trà, sao chế, ép bánh và hoàn chỉnh bức tranh.

 


Tổng thể bức tranh được ghép từ 216 bánh trà
 Đặc biệt, quy trình chế biến nguyên liệu dược trà để hoàn thành bức tranh vô cùng công phu. Trà được chọn vùng trà hữu cơ Cao Bồ, Hà Giang. Loại trà này này mọc tự nhiên thành rừng ở độ cao 1.300m so với mặt nước biển. Đây là giống trà Shan tuyết cổ thụ, lá to, chất lượng tuyệt hảo.

Bức tranh được ghép từ 216 bánh trà có kích thước tổng thể là: 126 cm x 192 cm (nặng 43.200gram). Mỗi bánh Dược trà Việt nhỏ có kích thước 8cm x 14cm (trọng lượng 200gram). Đặc biệt trên bề mặt các bánh trà đều được ép 3 chữ Song Hỷ Trà viết theo lối thư pháp Việt (đã đăng ký nhãn hiệu số 261291 theo quyết định số 21826/QĐ – SHTT, ngày 21.04.2016).

 


Mỗi bánh trà đều được ép chữ Song hỷ trà kỳ công
 Cũng theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, các bánh trà này hội đủ 5 tiêu chí: Độc – Tinh – Kỹ - Hiếm – Tuyệt.

Độc vì đây là một loại đặc sản quý của Việt Nam.

Tinh vì được tinh tuyển từ những lá trà Shan tuyết cổ thụ giống lá to tại vùng trà hữu cơ Cao Bồ, Hà Giang.

Kỹ vì chứa đựng những kỹ thuật bí ẩn, mà chỉ một số ít người Việt làm được.

Hiếm vì loại trà này càng để lâu càng quý hiếm, nhiều công dụng, do đó nhiều gia đình còn cất trữ để làm của hồi môn cho con.

Tuyệt vì chứa nhiều dược chất quý hiếm trong trà.

 


Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Giám đốc Công ty Cổ phần 7P
 Điểm nổi bật của các bánh dược trà này là có thể để trong điều kiện tự nhiên (tránh ẩm ướt) nhưng vẫn không làm trà mất đi hương vị mà càng để lâu năm thì trà càng trở nên quý. Loại dược trà này có nhiều công dụng và tốt cho sức khỏe như góp phần làm giảm cholesterol, axit béo, điều hòa huyết áp, lợi tiểu và giảm cân, kích thích tiêu hóa, chống nhiễm độc rượu, giải rượu nhanh…

Có thể nói, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam, một bức tranh về trà với kích thước lớn được thực hiện bằng những nguyên liệu của người Việt, cách thức thực hiện của người Việt để người Việt thưởng thức.

 

 Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã trực tiếp kiểm tra, thẩm định, đối chiếu các dữ liệu hiện có và chính thức xác lập kỷ lục: “BỨC TRANH GHÉP BẰNG CÁC BÁNH TRÀ LỚN NHẤT VIỆT NAM CỦA SONG HỶ TRÀ” do Công ty Cổ phần 7P (491 D3 Nơ Trang Long, P.13, Q.Bình Thạnh) thực hiện và sở hữu.

                                                                           


Trương Như Bá – Kyluc.vn