KLG, Bác sĩ Lâm Quang Thư - Người tiên phong ứng dụng NLP để xây dựng chương trình đào tạo chuyển hóa tâm thức tích cực cho bệnh nhân thừa cân, tiểu đường, tim mạch

24-03-2024

(Kỷ lục - VietKings) Vào chiều ngày 24/3/2024, tại Riverside Hotel Saigon (quận 1, TP.Hồ Chí Minh), trong khuôn khổ Lễ tổng kết DOC TOUR 02, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã trao tặng bằng Kỷ lục Việt Nam đến Bác sĩ Lâm Quang Thư với nội dung: "Bác sĩ đầu tiên ứng dụng NLP để xây dựng chương trình đào tạo 3 ngày nhằm hỗ trợ chuyển hóa tâm thức tích cực cho bệnh nhân tiểu đường, thừa cân, tim mạch".

 

Bác sĩ Lâm Quang Thư được biết đến là một bác sĩ chuyên ngành Nội tiết với 20 năm kinh nghiệm ở nhiều vai trò và vị trí khác nhau như Nhà Tư Vấn sức khỏe cộng đồng, Doanh nhân Sáng lập và điều hành các dự án khởi nghiệp trong y tế (như Homedoctors, Doctor Bear), Nhà sáng lập Câu lạc bộ Bác Sĩ Doctor Coffee,... 

 

Chân dung Bác sĩ Lâm Quang Thư (Ảnh: NVCC)

 

Ngoài ra, với hơn 10 năm thực hành NLP vào công việc, cuộc sống, cùng với việc tham gia và hoàn thành các khóa đào tạo chính thức cùng các Chuyên gia NLP tại Việt Nam, Bác sĩ Lâm Quang Thư hiện nay là nhà sáng lập nên DOC - một trung tâm chuyên hỗ trợ các bệnh nhân thừa cân, tiểu đường và tim mạch thông qua các phương pháp NLP.

 

Bác sĩ Lâm Quang Thư đã tham gia và hoàn thành các khóa đào tạo chính thức cùng Kỷ lục gia Đinh Ngọc Thi - người được ủy quyền cấp chứng nhận đào tạo NLP của Hiệp hội NLP Hoa Kỳ (ABNLP) i. (Ảnh: NVCC)

 

Trên hành trình đó của mình, bác sĩ Lâm Quang Thư đã từng bước xây dựng và thành công cho ra đời chương trình đào tạo 3 ngày sử dụng phương pháp NLP để hỗ trợ chuyển hóa tâm thức Tích cực cho các bệnh nhân mắc các bệnh lý thừa cân, tiểu đường, tim mạch với tên gọi "Tim mạch, Tâm thức & Tích cực" 

 

Toàn cảnh khóa học Ứng dụng NLP đào tạo tâm thức Tích cực cho bệnh nhân thừa cân, tiểu đường, tim mạch. (Ảnh: NVCC)

 

Với giáo trình rõ ràng, khoa học và chính thống được trích từ chương trình đã học tại Hiệp hội NLP Hoa Kỳ (ABNLP) cùng cách truyền tải phù hợp với nhóm học viên là bệnh nhân tuổi trung niên cũng như việc bản thân luôn theo sát tình hình sức khỏe của họ khóa học của bác sĩ Lâm Quang Thư đã đạt được những thành quả đáng khích lệ như: giúp học viên nắm được công thức bảo vệ trạng thái tinh thần khi đối diện với những sự kiện tiêu cực trong cuộc sống, nắm được những nguyên lý, mẫu câu để tái hoặc tăng sự kết nối các mối quan hệ xã hội, học được cách nhìn nhận cuộc sống nhằm đảm bảo nguyên lý làm chủ bản thân trước những tác động bên ngoài....

 

Không chỉ rèn luyện về mặt tinh thần, tâm thức, khóa học còn mang đến cho các học viên những trải nghiệm đáng nhớ khác như yoga, bơi lội, dinh dưỡng học... (Ảnh: NVCC)

 

Với phương pháp truyền đạt gần gũi, bác sĩ Thư đã giúp các bệnh nhân gỡ bỏ được rất nhiều về tâm lý, chuyển hóa tâm thức một cách tích cực trên con đường đẩy lùi bệnh tật của mình. (Ảnh: NVCC)

 

Niềm vui của các học viên sau khi hoàn thành khóa học với các chứng nhận đã đạt được. (Ảnh: NVCC)

 

Nhằm ghi nhận thành tựu của bác sĩ Lâm Quang Thư, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã chính thức có quyết định thông qua việc xác lập Kỷ lục Việt Nam với nội dung: "Bác sĩ đầu tiên ứng dụng NLP để xây dựng chương trình đào tạo 3 ngày nhằm hỗ trợ chuyển hóa tâm thức tích cực cho bệnh nhân tiểu đường, thừa cân, tim mạch". Sự kiện trao tặng Kỷ lục Việt Nam đến Kỷ lục gia, Bác sĩ Lâm Quang Thư được diễn ra vào chiều ngày 24/3/2024 tại TP.Hồ Chí Minh. Tham dự sự kiện, về phía đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự góp mặt của TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Bà Võ Lưu Lan Uyên – Phó Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings).

 

Toàn cảnh sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

Đại diện Ban lãnh đạo VietKings tham dự sự kiện. (Ảnh: VietKings)

 

Bà Võ Lưu Lan Uyên  Phó Tổng Thư ký Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đại diện công bố quyết định về việc xác lập Kỷ lục Việt Nam. (Ảnh: VietKings)

 

TS. Luật sư Nguyễn Văn Viễn – Viện trưởng Viện Sở hữu Trí tuệ Việt Nam, Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam và Bà Võ Lưu Lan Uyên cùng trao bằng Kỷ lục Việt Nam đến Kỷ lục gia, Bác sĩ Lâm Quang Thư. (Ảnh: VietKings)

 

Tại sự kiện, dự án marathon online "Chạy vì sức khỏe Việt Nam" cũng được KLG, BS Lâm Quang Thư phát động. (Ảnh: VietKings)

 

Kỷ lục Việt Nam được xác lập chính là dấu mốc vô cùng ý nghĩa trong quá trình hoạt động của Bác sĩ Lâm Quang Thư và Trung tâm DOC. Đây đồng thời cũng là động lực giúp Kỷ lục gia, Bác sĩ Lâm Quang Thư mang lại nhiều hơn những giá trị mới cho cộng đồng thông qua các hoạt động của mình trong lĩnh vực y tế trị liệu, đặc biệt là mảng hỗ trợ chuyển hóa tâm thức. 

---------

NLP (Neuro – Linguistic – Programming), gọi là "Lập trình ngôn ngữ tư duy" có thể được coi là một chìa khóa quan trọng để giảm thiểu chi phí chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều trị chẩn đoán và nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân trong lĩnh vực y tế. Hiện nay, lập trình ngôn ngữ tư duy (NLP) được ứng dụng ở trong nhiều lĩnh vực, ngành nghề khác nhau như kinh doanh bán hàng, quản lý, lãnh đạo, huấn luyện,... đặc biệt là trong lĩnh vực trị liệu. NLP sẽ là phương pháp tích cực đối với quá trình phục hồi của người bệnh nếu được truyền đạt và hướng dẫn đúng cách. Vì vậy, NLP ngày càng được áp dụng nhiều trong tất cả các ngành nghề và môi trường khác nhau, nhất là lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe. Tại đây NLP có thể được coi là một chìa khóa quan trọng để giảm thiểu chi phí chăm sóc sức khỏe, cải thiện điều trị chẩn đoán và nâng cao trải nghiệm của bệnh nhân cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Ngoài việc được các nhà trị liệu thực hành như một liệu pháp bổ trợ, NLP cũng được công nhận bởi Hội đồng Tâm lý Vương quốc Anh là một phương pháp điều trị đặc hiệu, được gọi là “Neurolinguistic Psychotherapy”.

 

Ở mức độ nghiên cứu, NLP được áp dụng để khám phá sự ảnh hưởng của niềm tin đối với bệnh tật và quá trình phục hồi. Các nhà khoa học đã nhận thấy rằng cách mà bác sĩ trao đổi thông tin với người bệnh có thể ảnh hưởng đến quá trình phục hồi theo hướng tích cực, hoặc tiêu cực. Do đó, NLP cung cấp một cách tiếp cận để nghiên cứu và cải thiện giao tiếp trong quá trình điều trị, từ đó tạo ra một môi trường hỗ trợ tích cực cho quá trình phục hồi của người bệnh.


Lan Uyên, Nga Võ - VietKings