Kỷ lục mới: Nhà hàng chay tổ chức nhiều tiệc cưới chay nhất

27-03-2012

(Kỷ lục) - Nhà hàng Việt Chay ra đời từ tháng 6 năm 2007 tại số 339 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Với tôn chỉ “Thân nhẹ tâm an miệng mỉm cười, cùng với cách chào tay chắp hình sen búp của các nhân viên tiếp tân đã tạo nên điểm đặc biệt ở Việt Chay. Tính đến nay đã có 41 tiệc cưới chay được tổ chức tại nhà hàng.


Bước chân qua ngưỡng cửa, khách hàng có thể nhận ra sự thanh tịnh trong một không gian chay thuần khiết. Ở đó có tiếng nhạc dịu dàng, có lọ hoa tươi đặt nơi góc bàn. Thực khách vừa thưởng thức những món chay được chế biến cầu kỳ, ngon miệng, vừa như hòa mình vào thiên nhiên với những khóm thủy trúc, soi bóng xuống hồ nước mát lạnh, trong veo chảy lăn tăn. Những bụi hoa e ấp dọc theo chân tường bằng đá thẻ cùng dãy sỏi trắng tinh khôi.

Điều này khiến các cặp đôi sau khi làm lễ hằng thuận đã chọn nhà hàng Việt Chay để tổ chức tiệc cưới. Thực đơn cho đám cưới chay cũng đa dạng, ngon và đẹp mắt qua sự chế biến tài hoa của các đầu bếp không thua những mâm cỗ của các tiệc cưới bình thường.

Trên các lối đi, bàn tiệc và cả hoa cầm tay của cô dâu, ngoài hoa hồng, hoa lan như thường lệ còn có những đóa sen hồng rực rỡ. Nhạc của đám cưới chay là những ca khúc ca ngợi công đức đấng sinh thành và những bài hát Phật giáo. Không khí tiệc cưới vui tươi trong sự hoan hỉ, đầm ấm.

Tiệc cưới đầu tiên tổ chức vào tối 14.7.2008. Sau đó, trong năm 2008 có thêm 12 tiệc. Năm 2009, 11 tiệc. Năm 2010, 7 tiệc. Năm 2011, 10 tiệc. Tiệc ít nhất có 15 bàn, nhiều nhất 42 bàn.

Kỷ lục này được công bố vào lúc 11 giờ ngày 10.3.2012.

Một số hình ảnh tiệc cưới đã tổ chức ở Việt Chay

 
T.Tín
(kyluc.vn)