Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

18-01-2018

Lễ hội kéo dài hơn hai tháng đầu năm ở Cáp Nhĩ Tân (Trung Quốc) với nhiều tác phẩm điêu khắc băng sẽ khiến du khách mãn nhãn.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân là một sự kiện lớn kết hợp hoạt động tại ba công viên chủ đề khác nhau là Triển lãm điêu khắc băng tại đảo Mặt trời; Thế giới băng và tuyết Cáp Nhĩ Tân; Hội chợ đèn lồng băng ở công viên Chiêu Lâm. Lễ hội này được bắt đầu tổ chức vào năm 1963 tại TP Cáp Nhĩ Tân, tỉnh Hắc Long Giang, Trung Quốc. Sự kiện này hiện trở thành một trong những sự kiện du lịch mùa đông lớn và nổi tiếng nhất thế giới. Ảnh: EPA.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Năm nay Lễ hội băng đăng Cáp Nhĩ Tân tổ chức lần thứ 34 với chủ đề "Vườn băng tuyết bừng nở, thế giới khổng lồ". Lễ hội chính thức diễn ra từ ngày 5/1/2017 đến hết ngày 28/2/2018. Tuy nhiên trước đó, các công viên đã mở cửa cho khách tham quan từ 19/12/2017.

Trong đó, năm nay Chương trình Thế giới băng và tuyết Cáp Nhĩ Tân được tổ chức lần thứ 19 với tổng diện tích lên đến 800.000 m2. Ảnh: EPA.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Một nghệ sĩ điêu khắc băng thể hiện tác phẩm của mình trong lễ hội năm nay. Mỗi năm sự kiện thu hút khoảng 10.000 nghệ sĩ làm việc để chuẩn bị cho các tác phẩm. Ảnh: Xinhua.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Lễ hội được mở màn bằng chương trình khai mạc, các màn trình diễn pháo hoa, nhiều chương trình biểu diễn nhạc và hoạt động với tuyết tại đảo Mặt Trời, Thế giới giải trí băng và tuyết, công viên Châu Lâm... Ảnh: dreamstime.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Các tác phẩm trong lễ hội được làm từ 240.000 khối băng, lấy từ sông Tùng Hoa. Mỗi năm, lễ hội đón hàng triệu du khách từ khắp nơi trên thế giới. Năm 2017 có 18 triệu lượt khách tham quan, đem lại thu nhập 4,4 tỷ USD cho ngành du lịch của TP Cáp Nhĩ Tân. Ảnh: news.cn.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Trong lễ hội ngoài các triển lãm, cuộc thi điêu khắc băng, du khách còn có thể tham gia những hoạt động như trượt băng, bơi vào mùa đông, hockey trên băng, đạp xe trên tuyết... Ảnh: AP.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Thời gian nghỉ Tết Nguyên Đán của Trung Quốc năm nay rơi vào ngày 15- 23/2 nên sẽ có nhiều du khách đến với lễ hội dịp này hơn. Dù nhiệt độ vào tháng 2 hàng năm ở Cáp Nhĩ Tân thường dưới -18 độ C, du khách vẫn ùn ùn kéo đến bất chấp thời tiết khắc nghiệt. Ảnh: Reuters.

Lễ hội băng đăng lớn nhất thế giới

Để đến tham gia lễ hội du khách có thể đặt vé máy bay từ các thành phố như Bắc Kinh, Thượng Hải, Côn Minh, Tây An đến Cáp Nhĩ Tân. Sau đó từ sân bay Cáp Nhĩ Tân di chuyển thêm 50 phút là tới nơi tổ chức lễ hội băng đăng. Hoặc du khách đi tàu từ các thành phố khác của Trung Quốc để đến nơi, ví như tàu từ Bắc Kinh đến Cáp Nhĩ Tân đi khoảng 8 tiếng. 
Lưu ý: Nhiệt độ ở Cáp Nhĩ Tân khoảng - 18 độ C, và có thể rơi xuống - 30 độ C vào ban đêm nên du khách phải mặc thật ấm với áo khoác dày, mang găng tay, mũ... 

Du khách có thể đặt vé tham quan trên website của lễ hội để tránh phải xếp hàng khi tới nơi. Và nên kiểm tra máy ảnh, điện thoại có thể hoạt động ổn định với nhiệt độ thấp. Ảnh: PA image.

 


Theo Hương Chi - Vnexpress