2.720 người cao tuổi và trung niên tham gia đồng diễn thể dục dưỡng sinh thiết lập kỷ lục Việt Nam

20-05-2016

(Vietkings) Sáng ngày 20/5/2016, giải Thể dục Dưỡng sinh TP.HCM l���n thứ 15 – năm 2016 đã chính thức khai mạc tại nhà thi đấu Phú Thọ (Quận 11, TP.HCM). Trong khuôn khổ chương trình, 2720 người cao tuổi và trung niên đã thực hiện màn Đồng diễn thể dục dưỡng sinh xác lập kỷ lục Việt Nam.


Ts. Phạm Đình Phong - PCT. Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam,Thường trực HĐTV Xác lập Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập kỷ lục đến đại diện Hội Thể Dục Dưỡng Sinh TP.HCM và Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam - Vinamilk.

Với con số kỷ lục được ghi nhận là 2.720 người cao tuổi và trung niên đến từ các Câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh của các quận, huyện trong địa bàn thành phố. Chương trình đồng diễn đã diễn ra trong 15 phút từ 8h15 đến 8h30, chính thức xác lập kỷ lục Việt Nam là "Chương trình đồng diễn Thể dục dưỡng sinh có số lượng người cao tuổi và trung niên tham gia đông nhất".

 

Vẻ mặt vui tươi, đầy phấn khởi của Câu lạc bộ dưỡng sinh nhận cờ lưu niệm trước khi tham gia đồng diễn

Màn đồng diễn thể dục dưỡng sinh gồm 3 bài dựa trên những nền nhạc của các ca khúc Dòng máu lạc hồng, Tiếng hát từ thành phố mang tên Người và Đà Lạt hoàng hôn.

 

 

Các bài tập được phối hợp với những động tác di chuyển giữa tay, chân, nhịp thở, liên hoàn lúc sôi nổi, lúc nhẹ nhàng được thực hiện đều và đẹp mắt.

 

 

Để biểu diễn thuần thục các động tác này, các vận động viên (nhiều người đã ở độ tuổi 70, 80) đã tập luyện liên tục trong nhiều năm. Chính nhờ những động tác theo từng nhịp uyển chuyển, đều đặn…  của thân thể đã đem lại nhiều lợi ích về sức khỏe cho những người tham gia tập dưỡng sinh, đặc biệt là những người trung niên, cao tuổi.

Những động tác uyển chuyển và đều đặn trong màn đồng diễn

Buổi đồng diễn được hướng dẫn bởi PGS.TS Trịnh Hữu Lộc - Phó Chủ tịch Hội Thể dục Dưỡng sinh TP.HCM, người vừa được xác lập kỷ lục là Người huấn luyện đồng diễn thể dục dưỡng sinh trên đường phố cho nhiều người nhất trong một sự kiện vào ngày 7/5/2016 vừa qua. Buổi đồng diễn có sự đồng hành của Công ty Sữa Việt Nam - Vinamilk.

 

 

Có thể nói trong nhiều năm qua, Hội Thể Dục Dưỡng Sinh TP.HCM đã không ngừng phát triển phong trào tập luyện dưỡng sinh trong cộng đồng cho người trung niên và người cao tuổi. Việc xác lập kỷ lục lần này có ý nghĩa vô cùng to lớn không chỉ đối với bộ môn thể dục dưỡng sinh mà còn đối với những người tham gia, giúp cho họ có thêm niềm vui, tinh thần lạc quan trong cuộc sống, đồng thời đây cũng chính là một sân chơi vui – khỏe – có ích, thiết lập môi trường sinh hoạt lành mạnh, phát triển đời sống văn hóa cộng đồng.

 


Quỳnh Ngọc, Thủy Nguyễn, Dương Yến thực hiện - Kyluc.vn