Máy bán vàng gold ATM đầu tiên tại Việt Nam

07-07-2012

(Kỷ lục) - Máy bán vàng Gold ATM được Ngân hàng Đông Á đưa vào sử dụng ngày 9.10.2010, được làm theo công nghệ của Công ty cổ phần Thẻ thông minh Vina (V.N.B.C) sau hơn một năm nghiên cứu và chế tạo.

Gold ATM có kích thước 776x1500x802mm, nặng 750kg, có kết cấu và quy cách đường truyền theo tiêu chuẩn an toàn của ATM. Thiết bị đưa vàng miếng của máy Gold ATM đặt trong két sắt 2 lớp, các miếng vàng chứa trong hộp cố định và được tách ra theo nguyên lý ma sát, dùng hệ thống dẫn động đưa ra ngoài cửa miệng két sắt, tại đây có cảm biến nhận dạng tình trạng miếng vàng và truyền tín hiệu đến cơ cấu cửa thứ hai bên ngoài, cửa mở ra để khách hàng lấy vàng qua một khe nhỏ.

Máy Gold ATM của Ngân hàng Đông Á

Bên cạnh chức năng bán vàng miếng, máy này cũng có tính năng như các máy ATM khác. Hiện nay, Gold ATM có thể đáp ứng giao dịch mua vàng miếng loại 1 chỉ cho một lần giao dịch của khách và không giới hạn số lần giao dịch tối đa trong ngày. Khi tiến hành giao dịch, khách hàng thực hiện các thao tác khá đơn giản: đưa thẻ vào máy - chọn giao dịch mua vàng, ngay lập tức máy sẽ báo tỷ giá bán tương ứng (được cập nhật trực tiếp và tức thời tại thời điểm giao dịch). Khách hàng có thể lấy hóa đơn sau mỗi lần giao dịch với những thông tin chi tiết về loại vàng, xuất xứ, giá cả, ngày giờ giao dịch, mã máy ATM...

Máy bán vàng Gold ATM mới chỉ có 2 máy tại Việt Nam, một ở thành phố Hồ Chí Minh và một ở Hà Nội.

T.Tín - kyluc.vn