Mô hình điện thoại di động gọi và nghe được lớn nhất

14-04-2012

(Kỷ lục) - Mang dáng dấp của chiếc Nokia đời cũ, mô hình điện thoại di động do Trung tâm dạy nghề tư thục Thanh Xuân sáng chế cao 3.2m, rộng 1,16m và dày 46cm, nặng 302kg và màn hình tivi tinh thể lỏng 42 inch hiệu Plasma và 3 loa bass có công suất 100W. Thân chiếc điện thoại được làm bằng gỗ, cả hai mặt trước và sau được sơn bằng công nghệ sơn ôtô với 3 màu xanh l1 cây, màu ghi, và màu đen.

Chiếc điện thoại được thiết kế hai sim, sim lớn (nặng 50kg) được lắp ở mặt sau như chiếc di động thông thường, có tác dụng kích hoạt dòng điện cho điện thoại hoạt động. Sim nhỏ là một sim di động thông thường được lắp bên hông phải điện thoại. Thẻ nhớ của chiếc điện thoại khổng lồ này là một một thẻ rời 2GB.


Ngoài những tính năng vốn có của một chiếc điên thoại di động bình thường như nh���n cuộc gọi đến, gọi đi, nhắn tin, nghe nhạc, xem video, sản phẩm này còn có chức năng ghi âm, giao tiếp qua cổng bluetooth và hổ trợ cài đặt các phần mềm khác. Chiếc điện thoại sử dụng nguồn điện chủ yếu từ hệ thống ba chiếc ắc quy 12 V, có thể chạy trong 4 giờ. Khi có cuộc gọi đến chiếc điện thoại này vẫn ở chế độ rung và hiển thị số gọi đến như một chiếc điện thoại công nghệ cao.

Nhóm thực hiện chiếc điện thoại này gồm hai giáo viên phụ trách viên phụ trách chính là Nguyễn Ngọc Quân và Đặng Danh Nghĩa, cùng các thợ mộc mẫu, thợ quay phím và thợ sơn vỏ làm trong vòng 6 tháng. Việc chế tạo chiếc điện thoại nhằm tạo ra một công cụ giảng dạy trực quang cho giáo viên và học viên của trung tâm dạy nghề Thanh Xuân, giúp các học viên có thể tiếp cận chi tiết của các thiết bị điện tử tin học.

N.Khang - kyluc.vn