Những tuyệt kỹ biểu diễn "rợn tóc gáy" của một kỷ lục gia Việt Nam

27-08-2016

(Kỷ lục - Vietkings) Lột vỏ dừa bằng răng, kéo xe bằng răng, đóng đinh bằng đầu, dùng trán đập vỡ trái dừa, dùng 2 ngón tay kẹp nát quả cau, đâm cây sắt vào cổ… là những màn biểu diễn “kinh dị” thường ngày của Võ sư – k��� lục gia Nguyễn Kim Tuấn.

Nguyễn Kim Tuấn sinh năm 1963, trong một gia đình có đến 10 anh chị em ở vùng quê Hòa Long, Lai Vung, Đồng Tháp. Năm lên 6 tuổi, Tuấn được cha đưa đến vùng Thất Sơn, An Giang gửi cho thầy Ba Lưới học võ. Suốt 10 năm sau đó, Tuấn đã được thụ giáo võ nghệ của các môn phái Thất Sơn võ đạo, Thần quyền, Thần võ đạo…Và trong những năm học võ, các vị thầy truyền thụ đều nói ông là người có “căn nguyên” về nội công nên hướng cho ông tập trung luyện môn này.

Để làm được màn “lột dừa bằng răng” khiến khán giả phải tròn mắt thán phục, võ sư Kim Tuấn đã trải qua trên 40 năm tập luyện mới có được “hàm răng thép”. Người bình thường không ai có thể có hàm răng như đinh sắt để làm được điều đó.

 

 

Nguyên nhân là thuở nhỏ, cậu bé Nguyễn Kim Tuấn thường hái trộm dừa của bà ngoại ăn, vì không kiếm được con dao nên ông phải dùng răng để tước vỏ dừa, lâu dần hàm răng ấy cứng như thép. Khi lớn lên theo học võ, ông được thầy cho thuốc ngậm nên răng càng chắc khỏe gấp bội. Nhờ bí quyết luyện răng “kinh dị” ấy mà hơn 50 năm qua, hàm răng của ông vẫn không sức mẻ cái nào. Hiện nay, trên sân khấu hoặc bất cứ nơi nào, chỉ chưa đầy 2 phút, trái dừa khô đã được ông dùng răng lột sạch vỏ. Đặc biệt nhất là màn dùng răng lột 3 trái dừa trong vòng 57 giây trong năm 2004 lập kỷ lục Việt Nam.

 

 

Ngoài ra, ông còn biểu diễn những tiết mục khác như: công phá dừa bằng đầu, bằng bàn tay, cẳng chân… Tất cả đều trải qua quá trình luyện tập gian khổ mới đạt được. Mới đầu, ông thường dùng những bộ phận: đầu, tay, cẳng chân… đánh vào cây hoặc bao cát, lâu dần vết đánh chai sạn, đánh vào vật cứng không thấy đau nữa. Từ đó, ông bắt đầu đánh vào trái dừa làm vỡ trái dừa trong chốc lát và biến công việc này thành một tiết mục biểu diễn thu hút khán giả. Chưa hết, võ sư Kim Tuấn còn Nâng hai thùng nước bằng mắt (hai thùng nước được móc 2 sợi dây thừng có móc để móc vào 2 mí mắt nâng lên), Kéo xe tải bằng răng, Đóng đinh bằng đầu,.. Những tuyệt kỹ này đều được ông cố công rèn luyện hàng chục năm, khi biểu diễn khiến người xem phải giật thót người.

 


Công phá dừa bằng đầu
 

Bằng chân
 

 

 
 

Màn biểu diễn kéo xích lô bằng mắt
 

 


Và các tuyệt kỹ kinh dị khác
 

 

Từ khả năng hơn người về võ học, Nguyễn Kim Tuấn còn biết chữa bệnh, nhất là những ca bệnh về: gân, xương, trật khớp, bong gân (chỉ cần ông lắc nhẹ vùng khớp trật và thoa lên một loại thuốc do ông bào chế là khỏi). Với ông, học võ không chỉ để bảo vệ bản thân, giúp đỡ mọi người mà còn nâng cao sức khỏe, sức chịu đựng của con người.

Năm 2006, võ sư Nguyễn Kim Tuấn đã được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – Vietkings xác lập kỷ lục: “Người dùng răng lột vỏ dừa trong thời gian nhanh nhất”


Vietkings.