"Nồng ấm ân tình" - Tôn vinh những tấm lòng vàng đối với bệnh nhân nghèo

09-01-2016

(Kyluc.vn) Tối 8/1/2016, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM phối hợp Đài truyền hình TP.HCM cùng các nhà tài trợ tổ chức chương trình Nồng ấm ân tình nhằm tổng kết những dấu son trong quá trình hoạt động của Hội năm 2015.


Với mục tiêu luôn là "Điểm tựa của bệnh nhân nghèo" và là "Điểm hẹn của những tấm lòng nhân ái", Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM đã nỗ lực mổ rộng các chương trình trọng điểm của mình ra các địa phương khác trong cả nước và đạt được những con số ấn tượng trong việc cứu chữa, hồ trợ cho các bệnh nhân nghèo. Trong năm 2015,  các chương trình trọng điểm của Hội vẫn được triển khai và đẩy mạnh, đặc biệt trong năm nay, 2 chương trình tiêu biểu là: "Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh”, "Đem ánh sáng cho người nghèo bị đục thủy tinh thể” đạt được những thành công ấn tượng.
 


Ông Nguyễn Mạnh Quý và NSND Kim Cương, Thành viên Hội đồng Tư vấn Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng kỷ lục đến Tiến sĩ Trần Thành Long, Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP. HCM

Với ca mổ tim thứ 7 ngàn và tổng kinh phí khoảng 280 tỷ đồng từ năm 2007 đến cuối năm 2015, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã ghi nhận kỷ lục cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo như một sự ghi nhận và tri ân những đóng góp to lớn mà Hội mang lại cho cộng đồng, xã hội. Kỷ lục này đã phá kỷ lục cũ của Hội năm 2012 với 5000 ca mổ tim cho trẻ em nghèo không may mắc bệnh tim bẩm sinh.
 

Chương trình Nồng ấm ân tình tiếp tục tôn vinh những tấm lòng nhân ái của các nhà hảo tâm, các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân đã đóng góp cho những hoạt động ý nghĩa của Hội, góp phần giúp đỡ cho những mạnh đời bất hạnh.
 
Quỳnh Ngọc - Kyluc.vn