Rex Hotel đón nhận Kỷ lục “Sân khấu văn hóa dân gian ngoài trời đầu tiên trong lòng khách sạn 5 sao”

03-12-2016

(Kỷ lục) - Tối ngày 02/12/2016, tại khách sạn Bến Thành (Rex) – số 141 Nguyễn Huệ, Quận 1, đã diễn ra Chương trình “Secretary Week – Rex Hotel Saigon” (Tuần lễ Thư Ký) nhằm tri ân sự đóng góp của toàn bộ nhân viên khách sạn. Cũng trong chương trình này, Rex Hotel Saigon vinh dự đón nhận Kỷ lục “Rex Sen vàng – Sân khấu văn hóa dân gian ngoài trời đầu tiên trong lòng khách sạn năm sao”.

 


TS, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam, Phó CT Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng đến ông Phan Thanh Long - Giám đốc Khách sạn Rex
 

 

Được biết, Rex Hotel Saigon khai trương Nhà hát múa rối nước Rex Sen vàng vào ngày 17/09/2016 nhân dịp kỷ niệm 90 năm hình thành và phát triển, cũng như trở thành một biểu tượng của Thành phố Hồ Chí Minh.

Nhà hát múa rối nước Rex Sen vàng tọa lạc trong khuôn viên Vườn Hồng,  hay còn gọi là Vertical Garden. Đây là nơi trình diễn các tiết mục dân gian Việt Nam như  múa rối nước, hòa tấu đàn đá Tây Nguyên, Hát bội, Hát chầu văn – Hầu đồng, múa Tứ Thiên Vương, múa Lục cúng hoa đăng, múa Lân mẫu xuất lân nhi… Đặc biệt, điểm nhấn là các tiết mục đã được UNESCO công nhận di sản văn hóa phi vật thể của Thế giới.

 

Nhà hát múa rối nước Rex Sen vàng có sức chứa 180 chỗ ngồi với thời lượng phục vụ 60 phút từ 19h00.

 

Theo chia sẻ từ ông Phan Thanh Long - Tổng Giám đốc khách sạn Rex: Chương trình biểu diễn “Múa rối nước và các loại hình nghệ thuật dân gian được công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của Việt Nam và thế giới” được tổ chức lần đầu tiên trong khuôn viên khách sạn nhằm đem lại sự mới lạ trong dịch vụ dành cho khách lưu trú, cũng như phục vụ những vị khách có nhu cầu thưởng thức sự độc đáo trong văn hóa Việt Nam.

 

Khách sạn cũng muốn lưu giữ, phát huy nét văn hóa truyền thống và trở thành điểm đến hàng đầu được lựa chọn cho những buổi họp mặt, giao lưu, gặp gỡ trang trọng của các du khách trong cũng như ngoài nước; đặc biệt sẽ là nơi tiếp đón trang trọng các đoàn khách cao cấp - ngoại giao.

Rex Hotel Saigon được xây dựng năm 1927, ban đầu chỉ là một garage ô tô 2 tầng lầu tại góc đường Nguyễn Huệ – Lê Lợi do người Pháp quản lý.

Năm 1959 – 1965, ông bà Nguyễn Phúc Ưng Thị, thuộc dòng dõi hoàng triều của vua Bảo Đại, cùng hùn vốn với một số người đã mua lại garage này, rồi kiến tạo thành 1 toà nhà 6 tầng lầu lấy tên là Thương xá Rex có 100 phòng ngủ, 1 thư viện ở tầng 1, 1 nhà hàng và sân thượng ở lầu 5 cho Cơ quan thông tin của Hoa Kỳ thuê, và đến năm 1973 thì mãn hạn hợp đồng.

Sau giải phóng, Thương xá Rex được UBND TP.HCM giao cho Công ty Du lịch Saigon (nay là Tổng Công ty Du lịch Saigon – Saigontourist) quản lý và lấy tên là khách sạn Bến Thành.  Đến năm 1986, khách sạn Bến Thành lấy tên giao dịch quốc tế là Rex Hotel.

 

 

Từ đó đến nay, Rex Hotel đã được tôn tạo trở thành một khách sạn 5 sao với đầy đủ các dịch vụ, bao gồm 286 phòng ngủ sang trọng, hệ thống các phòng hội nghị, 5 nhà hàng, 2 hồ bơi, các cửa hàng mua sắm cao cấp của nhiều thương hiệu thời trang quốc tế, và 1 câu lạc bộ với 100 máy trò chơi có thưởng dành cho khách quốc tế.


Vũ Kiều - Dương Yến (Kyluc.vn)

 

Bảo tàng Kỷ lục Việt Nam mobile
Pepsi
Tổ chức Kỷ lục Châu Á
Viện Top Thế giới
Tổ chức Kỷ lục Đông Dương
Tổ chức Kỷ lục Hoa Kỳ