Tổ hợp sân khấu - dàn nhạc bằng ống nhựa lớn nhất

19-04-2012

(Kỷ lục) - Tổ hợp sân khấu - dàn nhạc có chiều ngang 7m, chiều sâu 5,5m và chiều cao 6m, gồm những nhạc cụ được gắn lên là đàn tranh (đàn thập lục), đàn bầu, đàn nhị, đàn guitar, sáo, trống… làm hoàn toàn bằng nhựa.

Những ống nhựa do Công ty TNHH nhựa Đạt Hòa sản xuất với mục đích sử dụng làm ống dẫn hoặc thoát nước…, nhưng với nghệ sĩ Mai Đình Tới, chúng lại trở thành những nhạc cụ. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn được bàn tay khéo léo của anh biến thành một sân khấu để biểu diễn các loại hình nghệ thuật ca múa nhạc.

Những nhạc cụ hết sức độc đáo toàn bằng nhựaAnh Mai Đình Tới đã nghĩ ra chiếc đàn đồng thời là sân khấu từ đầu năm 2008. Khi Công ty TNHH nhựa Đạt Hòa đồng ý tài trợ cung cấp 1.500 ống nhựa cóchiều dàitừ 70cm đến 2m với đường kính 90, 168, 220mm và 1.200 các loại co và T để anh Mai Đình Tới thực hiệnnên một tổ hợp sân khấu - dàn nhạc.Ngày 13.6.2008, anh cùng một số cộng sự đã bắt tay vào thực hiện chúng. Bằng sự khéo léo và tính toán kĩ lưỡng anh và các cộng sự đã nhanh chóng lắp ghép và hoàn thiện chúng vào ngày 13.7. Tổ hợpsân khấu - dàn nhạc này có những nhạc cụ được gắn lên là đàn tranh (đàn thập lục), đàn bầu,đàn nhị, đàn guitar, sáo, trống… Đặc biệt, những chỗ kết nối giữa các đoạn ống nhựa vào nhau không hề sử dụng đinh hay keo dán mà chỉ bằng các ống co, do đó, có thể tháo ráp dễ dàng.

Nhưng biểu diễn vẫn âm vang như những nhạc cụ làm bằng các chất liệu bình thường khác

Tổ hợpsân khấu - dàn nhạc hoàn toàn bằng ống nhựa này dùng để biểu diễn các thể loại nhạcnhư dân tộc, cải lương, flamenco, đồng thời trở thành một sân khấu biểu diễn nghệ thuật độc đáo.Tổ hợpsân khấu - dàn nhạc có chiều ngang 7m, chiều sâu 5,5m và chiều cao 6m, được thiết kế và đặt trong Công viên Văn hóa Đầm Sen phục vụ cho các buổi biểu diễn văn nghệ cho khách tham quan.

T.Tín - kyluc.vn