VietKings thẩm định và xác lập trực tuyến thành công 3 Kỷ lục Việt Nam về kỹ thuật sử dụng “Bàn tay ảo” trong Toán tư duy Finger Math

26-09-2021

(Kyluc.vn) - Trong hai năm qua, với sự ảnh hưởng của đại dịch Covid – 19, rất nhiều các sự kiện xác lập Kỷ lục trực tiếp trong nước đều bị tạm dừng hoặc hủy bỏ nhằm thực hiện đúng chỉ thị giãn cách, đảm bảo an toàn cho mọi người và ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh. Mặc dù vậy, mỗi ngày qua đi, những giá trị Kỷ lục mới luôn được ấp ủ và hình thành bất chấp những khó khăn trở ngại.

 

Để hỗ trợ, tôn vinh và tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ hơn nữa các giá trị Kỷ lục tinh hoa của người Việt Nam, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings trong thời gian qua đã tổ chức thành công nhiều sự kiện thẩm định trực tuyến cho các cá nhân và đơn vị. Các nội dung đăng ký Kỷ lục được Hội đồng xác lập Kỷ lục xem xét hồ sơ qua và tiến hành thẩm định trực tuyến thông qua các ứng dụng công nghệ (như zoom, zalo,…). Việc thẩm định trực tuyến này không chỉ giúp duy trì sự kết nối của VietKings đối với cộng đồng Kỷ lục gia trong nước và quốc tế mà còn giúp cho việc xác lập các giá trị Kỷ lục không bị gián đoạn.

Sáng ngày 26/09/2021 diễn ra sự kiện thẩm định và xác lập Kỷ lục Việt Nam trực tuyến thông qua ứng dụng Zoom đối với 3 nội dung đăng ký xác lập Kỷ lục của các em nhỏ có độ tuổi từ 7 tới 9 tuổi. 

 

Sự kiện diễn ra tinh gọn và ấm áp tại học viện Toán B-Smart.

 

Về phía Hội đồng thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings có sự tham dự của: Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Viện Sở hữu trí tuệ Việt Nam - Phó chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam; ông Lê Trần Trường An - Tổng GĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings; cô Nguyễn Thi Quỳnh Ngọc - Trưởng ban Truyền thông Kỷ lục; cô Võ Lưu Lan Uyên - Trưởng ban Nội dung Kỷ lục; ông Huỳnh Phan Thụy - Trưởng ban Kiểm tra Kỷ lục; ông Lê Đại Lộc - Trưởng ban Sự kiện Kỷ lục. Tất cả các thành viên Hội đồng xác lập Kỷ lục đều kết nối trực tiếp với sự kiện thông qua ứng dụng zoom.

 

Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam kết nối trực tiếp với sự kiện thông qua ứng dụng zoom.

 

Sự kiện vinh dự có sự góp mặt của khách mời: Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc.

 

Sự kiện được tổ chức tại Trụ sở Công ty CP Giáo dục & Đào tạo Toán tư duy B-Smart (tầng 3, tòa nhà số 1, ngõ 92 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội) với sự có mặt của ông Nguyễn Đình Quân - Chủ tịch học viện B-Smart, các thầy cô giáo - giảng viên cao cấp thuộc Học viện B-Smart, các em học sinh và phụ huynh cùng các khách mời đặc biệt khác.

Ba nội dung đăng ký kỷ lục Việt Nam được thẩm định trong sáng ngày 26/9 gồm:

  • Học sinh nhỏ tuổi nhất (9 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số với thời gian 50 giây.
  • Học sinh nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính bình phương số có 2 chữ số với thời gian 10 giây.
  • Học sinh nhỏ tuổi nhất (7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính khai căn bậc 2 của số có 4 chữ số với thời gian 10 giây.

 

Em Đặng Hoàng Giang Long (27/02/2012) – 9 tuổi - đăng ký Kỷ lục thực hiện 1 phép tính nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số trong thời gian 50 giây bằng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math.


 

Em Nguyễn Bảo An (10/7/2014) – 7 tuổi - đăng ký Kỷ lục thực hiện 1 phép tính bình phương số có 2 chữ số trong thời gian 10 giây bằng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math.


 

Em Ngô Đắc Sang (19/6/2014) – 7 tuổi - đăng ký thực hiện 1 phép tính khai căn bậc 2 của số có 4 chữ số trong thời gian 10 giây bằng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math.

 

Học Viện Toán B-smart được ra đời dựa trên tâm huyết sau hơn 15 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục sớm của chuyên gia Nguyễn Đình Quân và chuyên gia toán tư duy Nguyễn Thị Hạnh. Học Viện B-Smart Việt Nam tự hào là đơn vị tiên phong về đào tạo Toán tư duy tại Việt Nam với mong muốn đưa phương pháp Giáo dục sớm vào từng gia đình Việt.

 

Sau hơn 2 năm chính thức đi vào hoạt động kể từ ngày 20/05/2019 đến nay Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã có hơn 20 Cơ sở nhượng quyền trải dài từ Bắc vào Nam: Hà Nội, Bắc Giang, Lạng Sơn, Bắc Ninh, Quảng Ninh, Hà Nam, Nam Định, Thanh Hóa, TP HCM…..

 

Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã tổ chức thành công các cuộc thi mang tầm cỡ quốc gia như: Cuộc thi học sinh giỏi quốc gia B-Smart Việt Nam 2019, 2020 với tên gọi TIỂU THẦN TOÁN với sự tham gia của gần 1000 các bạn thí sinh trên cả nước; Cuộc thi giáo viên giỏi Toán B-Smarter quốc gia 2020.

 

Trong quá trình đào tạo và rèn luyện, các thầy cô giáo của Học Viện Toán B-Smart Việt Nam đã nghiên cứu, cải tiến và áp dụng thành công kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger Math để giúp các em học sinh thực hiện tất cả các phép tính vượt quá số 100 chỉ bằng chính đôi bàn tay của mình và khả năng tính nhẩm nhạy bén. Với kỹ thuật “Bàn tay ảo”, ngoài đôi bàn tay thật các bạn sẽ tự tưởng tưởng ra nhiều bàn tay ảo để hỗ trợ quá trình tính toán của mình. Kỹ thuật này đã được B-Smart áp dụng trên nhiều độ tuổi học sinh, từ các bé lớp 1 cho đến lớp 3.

 

Cô Nguyễn Thị Hạnh -  ​Ceo Học Viện Toán B-Smart Việt Nam - chuyên gia toán tư duy - thay mặt B-Smart trình bày về quá trình nghiên cứu và cải tiến nên kỹ thuật "Bàn tay ảo" trong phương pháp Finger Math cùng với đội ngũ chuyên viên của học viện để giúp các em học sinh có thể tính toán nhanh hơn và nâng cao khả năng tư duy của mình với phương pháp tính toán này.  

 

Để minh chứng cho việc áp dụng thành công kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger Math, tại sự kiện thẩm định 3 em học sinh Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An, Ngô Đắc Sang đã lần lượt thực hiện phần nội dung đăng ký xác lập kỷ lục của mình trước Hội đồng xác lập Kỷ lục Việt Nam.

Các góc máy ghi hình tại Học viện bao quát toàn bộ khán phòng cũng như thấy rõ được quá trình các em học sinh dùng bàn tay để thực hiện các phép tính. Phần thời gian trên bảng điện tử cũng được thể hiện để tất cả Hội đồng và khách mời cùng theo dõi.

 

Tiến sĩ, Luật sư Nguyễn Văn Viễn - Viện trưởng Vi��n Sở hữu trí tuệ Vi��t Nam - Phó Chủ tịch TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam phát biểu và gửi lời động viên các em học sinh trước khi buổi thẩm định bắt đầu.


 

Ông Lê Trần Trường An (bên phải) - Tổng GĐ Tổ chức Kỷ lục Việt Nam – VietKings phát biểu tại buổi thẩm định và cũng gửi lời động viên tinh thần cho các em học sinh.


 

Cô Nguyễn Thi Quỳnh Ngọc - Trưởng ban Truyền thông Kỷ lục công bố quy chế của buổi thẩm định Kỷ lục.


 

Cô Võ Lưu Lan Uyên - Trưởng ban Nội dung Kỷ lục điều phối quá trình ra đề và công bố đáp án lần lượt cho 3 cá nhân thực hiện phần xác lập kỷ lục.

 

Mỗi thí sinh có tối thiểu 5 phép tính và tối đa là 10 phép tính để thực hiện trong phần nội dung của mình. Các phép tính do Hội đồng xác lập Kỷ lục đưa ra trực tiếp tại sự kiện để đảm bảo tính khách quan cho buổi thẩm định.

 

 

Quá trình thực hiện nội dung xác lập của các em học sinh diễn ra trung thực, trực quan, có thể thấy rõ được quá trình các em học sinh dùng bàn tay để thực hiện các phép tính cũng như hiển thị rõ ràng kết quả và thời gian thực hiện sau mỗi phép tính 

 

Quá trình thực hiện thẩm định được diễn ra chuyên nghiệp, rõ ràng và trung thực với các kết quả ngoài sự mong đợi:

 

 
Em Đặng Hoàng Giang Long có tổng cộng 06 phép tính được thực hiện, trong đó có 05 phép tính đúng, 01 phép tính sai. Thời gian ghi nhận ngắn nhất mà Giang Long thực hiện được là 27,2 giây.
Em Nguyễn Bảo An có tổng cộng 05 phép tính được thực hiện, trong đó có 05 phép tính đúng, 0 phép tính sai. Thời gian ghi nhận ngắn nhất mà Bảo An thực hiện 3,5 giây.
Em Ngô Đắc Sang có tổng cộng 05 phép tính được thực hiện, trong đó có 05 phép tính đúng, 0 phép tính sai. Thời gian ghi nhận ngắn nhất mà Đắc Sang thực hiện là 3,2 giây.

 

Như vậy, sau thời gian thực hiện phần nội dung đăng ký xác lập Kỷ lục của mình, 3 thí sinh đều có các kết quả với thời gian ngắn hơn thời gian đã đăng ký tại hồ sơ. Toàn bộ quá trình thực hiện đảm bảo đúng quy chế của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam. Đây thật sự là kết quả rất đáng tự hào của cả thầy và trò thuộc Học viên B-Smart cũng như phụ huynh học sinh.

Với những kết quả của buổi thẩm định trực tuyến cũng như quá trình xem xét hồ sơ trước đó đối với nội dung đăng ký xác lập kỷ lục của các cá nhân Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo An Ngô Đắc Sang, tại sự kiện, Hội đồng xác lập kỷ lục Việt Nam cũng đã công bố thông qua các Kỷ lục Việt Nam mới đối với các cá nhân trên với kết quả ghi nhận thực tế là:

 

Đặng Hoàng Giang Long - Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2012 - 9 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính nhân số có 4 chữ số với số có 4 chữ số với thời gian 27,2 giây.

 

Nguyễn Bảo An - Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2014 - 7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính bình phương số có 2 chữ số trong thời gian 3,5 giây.

 

Ngô Đắc Sang - Học sinh nhỏ tuổi nhất (SN 2014 - 7 tuổi) có thể dùng kỹ thuật “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán tư duy Finger math để tính 1 phép tính khai căn bậc 2 của số có 4 chữ số trong thời gian 3,2 giây.

 

Sự kiện trao quyết định, huy hiệu và bằng xác lập Kỷ lục Việt Nam chính thức đến các em Đặng Hoàng Giang Long, Nguyễn Bảo AnNgô Đắc Sang sẽ được tổ chức trong thời gian sớm nhất sau khi tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước đã được kiểm soát. 

Sau buổi thẩm định, các thầy cô giáo của học viện B-Smart cũng chia sẻ sâu hơn về kỹ thuật sử dụng “Bàn tay ảo” trong phương pháp Toán Tư duy Finger Math để giúp các em học sinh tính toán nhanh hơn không chỉ ở cấp độ tiểu học mà còn ở các cấp cao hơn; các phép tính không chỉ giới hạn ở Nhân, Chia, Bình phương, Khai căn, mà còn mở rộng hơn với các phép tính khó như: Số Thập Phân, Số Âm, Số Nguyên Tố, Phân số và hỗn số. Với những chia sẻ này, học viện B-Smart hy vọng có thể tiếp tục đào tạo nên những Kỷ lục gia Việt Nam và Kỷ lục gia Thế giới mới trong tương lai gần.

 

Cô Nguyễn Nguyệt Nga - Thạc sỹ Toán - GĐ Phát triển tài năng Học viện B-Smart - Huấn luyện viên Đội tuyển Toán tư duy B-Smart có những chia sẻ đầy tâm huyết về chuyên môn cũng như những mong muốn, khát vọng của toàn thể đội ngũ thầy cô giáo thuộc học viện. 

 

Cuối chương trình, Ông Nguyễn Đình Quân - Chủ tịch Học Viện B-Smart thay mặt các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo và Hội đồng thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings đã hỗ trợ, đồng hành cùng học viện và các em học sinh trong quá trình xác lập Kỷ lục.

 

Ông Nguyễn Đình Quân - Chủ tịch Học Viện B-Smart cũng đã thay mặt các thầy cô giáo, các vị phụ huynh và các em học sinh gửi lời cảm ơn đến Ban lãnh đạo và Hội đồng thẩm định của Tổ chức Kỷ lục Việt Nam - VietKings.

 

Sự kiện kết thúc vào lúc 10g40p cùng ngày.

VietKings mong muốn với hình thức thẩm định trực tuyến này sẽ tiếp tục là cầu nối giúp VietKings ngày càng gần hơn với các cá nhân, đơn vị sơ hữu kỷ lục trong và ngoài nước, từ đó tiếp tục tìm kiếm và tôn vinh các giá trị tinh hoa của đất nước và con người Việt Nam trong thời gian tới khi dịch bệnh Covid – 19 vẫn còn gây nhiều trở ngại.


Uyên Võ - VietKings - Kyluc.vn