VietKings trao tặng bằng Kỷ lục Bách niên Trường thọ đến thân sinh nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tại TP.Đà Nẵng

26-02-2024

(Kyluc.vn) Nằm trong Hành trình Tìm kiếm và Xác lập Kỷ lục Bách niên Trường thọ do TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) triển khai thực hiện, ngày 25/02/2024, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã có mặt tại Quận Hải Châu - TP.Đà Nẵng để trao bằng Bách niên trường thọ đến cụ ông Nguyễn Văn Hiền - 109 tuổi. Cụ là thân sinh của Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

 

Tham dự buổi lễ, về phía TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam - Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) có sự hiện diện của GS.Viện sĩ Hoàng Quang Thuận - Viện trưởng Viện Công nghệ Viễn thông- Viện Hàn Lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Sáng lập VietKings và Ông Dương Duy Lâm Viên - Tổng thư ký TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam, Viện trưởng Viện Kỷ lục Việt Nam.

Cụ ông Nguyễn Văn Hiền sinh năm 1917, quê xã Quế Phú, Huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam, hiện thường trú tại Quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng. Từ thuở thiếu thời, Cụ đã tích cực tham gia các phong trào của Hội Thanh niên Phản đế tại địa phương. Cách mạng Tháng 8 thành công, cụ đã hết mình cống hiến cho Đảng, Nhà nước và được kết nạp vào hàng ngũ của Đảng vào năm 1947, kinh qua nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng tại địa phương và các cơ quan, đơn vị.

 

Trước đó vào năm 2021, cụ đã vinh dự đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng (Ảnh: Báo Công an TP.Đà Nẵng)

 

Trong suốt cuộc đời hoạt động cách mạng, cụ ông Nguyễn Văn Hiền luôn là tấm gương về phẩm chất, khí phách của người chiến sĩ Cộng sản, dù ở bất kỳ hoàn cảnh, cương vị công tác nào, đều kiên địch mục tiêu, lý tưởng, tuyệt đối trung thành với Đảng, với Tổ quốc và nhân dân; luôn quan tâm, gương mẫu, giữ vững phẩm chất đạo đức cách mạng của người đảng viên Cộng sản, tích cực đóng góp sức mình cho công cuộc xây dựng và phát triển tại địa phương, nhất là nơi cư trú, được nhân dân và các thế hệ cán bộ, đảng viên yêu quý, kính trọng, học tập, noi theo. Cụ đã gương mẫu nuôi dạy những người con trưởng thành, có nhiều đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng của Tổ quốc. Trong đó, tiêu biểu là nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. 

 

Ngày 25/02/2024, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (VietKings) đã trân trọng trao tặng Bằng Bách niên Trường thọ đến cụ tại tư gia ở quận Hải Châu, TP.Đà Nẵng.

 

 

Việc trao tặng Bách niên Trường thọ nhằm chúc mừng đến Cụ Hiền và gia đình, đồng thời bày tỏ sự tri ân và biết ơn đối với những cống hiến, hi sinh của Cụ trong các cuộc kháng chiến cứu nước. Thông qua Hành trình Bách niên Trường thọ, Ban tổ chức Hành trình cũng mong muốn tìm hiểu về vốn sống, kinh nghiệm sống và bí quyết sống trường thọ của các cụ để giúp cho thế hệ hậu sinh có những bài học quý giá về phương pháp sống lâu, sống khỏe, sống có ích.


Ngọc Quỳnh - Kyluc.vn