(VietKings.Trip 2017) Hành trình quảng bá Kỷ lục Việt Nam (P.47) Khám phá hai trò chơi mạo hiểm đạt Kỷ lục Việt Nam tại Khu nghỉ dưỡng Alba Thanh Tân

06-08-2017

(Kỷ lục - VietKings) Nếu cần một chút nhẹ nhàng, tĩnh lặng, du khách có thể ngâm tắm với dòng suối khoáng nóng. Còn những người ưa thích hoạt động thể thao mạnh, có thể đến công viên nước nhiều trò chơi thú vị, đặc biệt là trò Highwire và Zipline.

Được biết đến như một địa điểm du lịch phục hồi sức khỏe nổi tiếng tại Huế dựa trên nguồn suối khoáng nóng thiên nhiên chất lượng hàng đầu tại Việt Nam, Alba Hot Springs Resort mang đến cho du khách nhiều cách để tận hưởng một kỳ nghỉ vui tươi và khỏe khoắn.

 

Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân được biết đến từ năm 1928 do bác sĩ A. Sallet khám phá tại vùng đất khô cằn ở chân núi Mã Yên, huyện Phong Sơn, Phong Điền, Thừa Thiên Huế. Tuy nhiên, với các thành phần cân bằng và ổn định, chất lượng của suối khoáng nóng này được sánh ngang với các mỏ khoáng của Pháp và châu Âu.

Đặc biệt, vào ngày 23/3/2014, khu du lịch và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Alba Thanh Tân ra mắt hai dịch vụ thể thao mạo hiểm mới mẻ tại Việt Nam là thăng trên dây cáp – Highwire và đu dây mạo hiểm tự do (free-hanging Zipline).

ALBA-IMAGES-BY-MOTT-VISUALS-WEB-RESOLUTI

Tổ chức Kỷ lục Việt Nam đã xác lập hai kỷ lục: Trò chơi thăng bằng trên dây cáp (Highwire) lớn nhất và Trò chơi đu dây mạo hiểm tự do liên tục (Zipline) dài nhất

 

Thăng bằng trên dây cáp hay Highwire là một trò chơi thể thao cảm giác mạnh vẫn còn lạ lẫm tại Việt Nam. Điểm thú vị của trò chơi này là bạn sẽ phải vượt lên chính sự sợ hãi của mình để chinh phục các thử thách ở độ cao 6 m so với mặt đất trên dây cáp. Tại Suối khoáng nóng Alba Thanh Tân, Highwire có ba chặng với mức độ từ dễ tới khó, với tổng chiều dài 587 m, được làm từ 1.463 cấu kiện gỗ, gồm 32 thử thách. Dù không vận động mạnh như các môn thể hình nhưng người chơi sẽ phải dồn nhiều năng lượng để tập trung và lấy thăng bằng.

 

 

 

 

Nếu du khách ao ước cảm giác được tự do sải cánh như những chú chim có thể thử Zipline của Alba Thanh Tân, bay từ độ cao 45,5m từ núi Mã Yên, băng qua rừng xanh ngút mắt và hạ cánh xuống cạnh bờ hồ thơ mộng của suối khoáng nóng. Trò chơi này có tổng chiều dài 560m liên tục.

ALBA-IMAGES-BY-MOTT-VISUALS-WEB-RESOLUTI

Highwire và Zipline tại đây được thiết kế, xây dựng và lắp đặt bởi đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên của Altus - tập đoàn của Pháp, dẫn đầu thế giới về các trò chơi mạo hiểm trên cao. Toàn bộ thiết bị bảo vệ cơ thể gồm: dây đai an toàn, móc an toàn, ròng rọc và dây thừng được nhập khẩu 100% từ Pháp.


Kyluc.vn (Tổng hợp - Ảnh: Internet)